Không thiếu hàng, "sốt giá" tại các tỉnh chịu tác động của bão số 10

  • 17/09/2017 01:22
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
ANTD.VN - Tối 16-9, Bộ Công Thương đã có thông tin về việc khắc phục các sự cố điện tại các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 10. 
Bão số 10 gây gãy đổ nhiều cột điện, làm mất điện tại nhiều khu vực thuộc các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình...

Bão số 10 gây gãy đổ nhiều cột điện, làm mất điện tại nhiều khu vực thuộc các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình...

Bộ Công Thương cho biết, tính đến 16h ngày 16-9, tại các tỉnh miền Trung vừa hứng chịu cơn bão số 10 đổ bộ vào, lưới điện truyền tải còn 2 đường dây 220kV Vũng Áng - Đồng Hới và Formusa - Ba Đồn (đường dây liên kết lưới 220kV miền Bắc - miền Trung) chưa được khôi phục xong. Tuy nhiên, sự cố này không ảnh hưởng đến cấp điện do các phụ tải của hai đường dây này đã được cấp điện từ đường dây khác.

Lưới điện trung áp tại 6 tỉnh: Nam Định, Thanh Hóa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế (thêm Quảng Trị và Thừa Thiên Huế) đã được khôi phục toàn bộ và vận hành bình thường. 

Trong khi đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng cho hay, đến 16h30 ngày 16-9, đã cấp điện trở lại cho một số khu vực bị ảnh hưởng nặng nề gồm: thành phố Đồng Hới - tỉnh Quảng Bình; khu vực trung tâm của các thành phố, huyện thuộc các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

"Hiện EVN đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất (ưu tiên các phụ tải: bệnh viện, cấp nước sạch, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc), đảm bảo an toàn cho người và thiết bị"- đại diện EVN nói.

Theo Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), hiện các tỉnh trong vùng ảnh hưởng của bão không có hiện tượng thiếu hàng, giá cả ổn định, hàng hóa thiết yếu đã được dự trữ đủ theo kế hoạch và sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Tin cùng chuyên mục