Không thể dửng dưng mãi

  • 15/04/2012 22:13
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Trong những ngày đầu thực hiện kế hoạch 38/CAHN của Giám đốc CATP Hà Nội, các đơn vị thực thi nhiệm vụ đã phát hiện nhiều sai phạm trong quản lý, kinh doanh nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn. 

Điển hình như CAP Nam Đồng, quận Đống Đa (Hà Nội) phối hợp với bảo vệ dân phố, dân phòng, kiểm tra tạm trú nơi thuê trọ của một đối tượng ở ngõ 73, phường Nam Đồng, đã phát hiện tại đây tổ chức mua bán và sử dụng trái phép các chất ma túy. Cơ quan công an đã khám xét và thu giữ một số lượng lớn ma túy “đá” và nhiều dụng cụ dùng để sử dụng ma túy. Trước đó, lực lượng Chống tệ nạn xã hội, Phòng CSHS - CATP Hà Nội phối hợp với Cục CSHS - Bộ Công an đã kiểm tra, phát hiện tại một khách sạn nằm trên phố Nguyễn Trường Tộ, quận Ba Đình (Hà Nội) có 2 đôi nam nữ đang hoạt động mua bán dâm. Các đối tượng khai thông qua đối tượng môi giới, đưa khách đến các khách sạn trong thành phố bán dâm nhiều lần…

Ngoài những vụ việc nêu trên, trong những ngày cuối tháng 3 vừa qua, nhiều đơn vị công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đã tập trung kiểm tra tạm trú, tạm vắng tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ đặc biệt, “nhạy cảm” về ANTT đã phát hiện, xử lý nhiều vi phạm liên quan đến ANTT. Lỗi phổ biến nhất được phát hiện là chủ cơ sở kinh doanh hầu như “quên”, hoặc cố tình không vào sổ sách đầy đủ thời gian, tên, tuổi, địa chỉ của khách lưu trú. 

Lỗ hổng lớn trong khâu quản lý này đã tiếp tay cho tội phạm hoạt động. Theo các trinh sát Phòng CSHS cho biết: Hiện nay, hoạt động mại dâm trá hình tại các nhà nghỉ, nhà trọ và khách sạn mini đang có chiều hướng gia tăng. Với loại hình dịch vụ được quen gọi là “mại dâm bay”, gái mại dâm sử dụng xe máy chạy lòng vòng để “vợt” khách làng chơi, sau đó đưa đến các nhà nghỉ thuê phòng hành lạc. Thêm vào đó, nhiều đối tượng nghiện ma túy có “thói quen” rủ nhau vào các nhà nghỉ, khách sạn mini để “đập đá” và sử dụng các loại ma túy tổng hợp khác. Nếu các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ “nhạy cảm” cứ dửng dưng với những quy định, nguyên tắc trong kinh doanh và vi phạm các quy định về ANTT, thì những sai phạm sẽ xảy ra thường xuyên tại các cơ sở, đồng nghĩa với việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến ANTT chung trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục