Không quân Nga mở đường cho SAA đánh chiếm thị trấn chiến lược ở Latakia

  • 26/08/2019 17:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 25-8, không quân Nga tiếp tục chiến dịch trên không của họ ở tỉnh Latakia của Syria, tấn công vào một số mục tiêu của phiến quân thánh chiến gần thị trấn trọng yếu Kabani.
Trực thăng tấn công của quân đội Nga

Trực thăng tấn công của quân đội Nga

Được sự dẫn đường của trực thăng tấn công, lực lượng không quân Nga đã dội bom ác liệt các địa điểm của phiến quân dọc theo trục phía Nam thị trấn Kabani. Hoạt động này có thể mở đường cho một cuộc tấn công mới của quân đội Syria (SAA).

Được biết, Sư đoàn 4 của SAA hiện đang tham gia vào một cuộc chiến ác liệt với phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) tại trục phía Tây Nam Kabani.

Trong vòng 3 tháng qua, quân chính phủ đã nhiều lần cố gắng phá vỡ các tuyến phòng thủ của quân thánh chiến tại Kabani, tuy nhiên, được trang bị hệ thống phòng thủ mạnh nên cả hai nhóm khủng bố TIP và HTS không hề hấn gì.

Kabani được biết đến là một thị trấn trên đỉnh núi nằm ở khu vực phía Đông Bắc tỉnh Latakia. Do thị trấn này nằm cạnh thành phố chiến lược Jisr Al-Shughur và Đồng bằng Al-Ghaab nên việc đánh chiếm được nó là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của SAA vào thời điểm này.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục