Không quân Nga dội bom phá hủy căn cứ bí mật của HTS ở Bắc Syria

  • 08/02/2021 09:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga ngày 6-2 tiếp tục chiến dịch không kích trên vùng Tây Bắc Syria, nhằm vào một căn cứ bí mật của phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) ở tỉnh Idlib.
Không quân Nga dội bom phá hủy căn cứ bí mật của HTS ở Bắc Syria ảnh 1

Không quân Nga dội bom phá hủy căn cứ bí mật của HTS ở Tây Bắc Syria, ngày 6-2-2021

Kênh YouTube của Nga, RusVesna.SU, ngày 6-2 đưa tin cho biết, các máy bay chiến đấu của không quân nước này đã tiến hành cuộc tấn công uy lực, phá hủy hoàn toàn một căn cứ bí mật của HTS ở tỉnh Idlib.

“Các máy bay trinh sát đã theo dõi sự di chuyển và vị trí căn cứ bí mật của lực lượng khủng bố HTS, cách Idlib 18 km về phía Bắc. Trong quá trình theo dõi một chiếc xe bán tải chở súng máy cỡ lớn của quân thánh chiến, một đường hầm dưới lòng đất đã được phát hiện, nơi HTS dùng để cất giấu thiết bị. Ngay sau đó, máy bay ném bom tiền tuyến Su-24 đã dội bom phá hủy hoàn toàn hầm trú ẩn dưới lòng đất của những kẻ khủng bố”, trang tin RusVesna.SU cho hay.

Ngoài ra, trong quá trình quan sát ở một khu vực nhiều cây cối, trụ sở thực địa của HTS đã được tìm thấy, nó nằm ở một trong những tòa nhà, và nơi này cuối cùng cũng bị chiến đấu cơ Nga phá hủy bằng những cuộc tấn công chính xác.

Theo nguồn tin, hoạt động chống khủng bố trên của quân đội Nga là một phản ứng hợp lý do Thổ Nhĩ Kỳ không có khả năng kiểm soát các nhóm phiến binh đồng minh của họ, vốn đang tấn công một cách có hệ thống vào các khu vực do lực lượng vũ trang Damascus kiểm soát trong khu vực giảm leo thang Idlib.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục