Không quân Malaysia triển khai 2 máy bay C-130 tới Ukraine

  • 19/07/2014 21:45
  • 1 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 19-7, Tư lệnh Không quân Hoàng gia Malaysia cho biết, quân đội nước này sẽ cử 2 chiếc máy bay vận tải Lockheed C-130 Hercules và một đội y tế gồm 15 người tới Ukraine để giúp các chuyên gia điều tra hiện trường vụ rơi máy bay MH17.

Nhật báo The Sun dẫn lời Tướng Tan Sri Zulkefli Mohd Zin nói: “Chúng tôi sẵn hỗ trợ ở bất cứ đâu chúng tôi có thể.”

Trước đó, tối 18-7, một nhóm chuyên gia Malaysia đã rời Kuala Lumpur lên đường sang Kiev, để hỗ trợ cuộc điều tra thảm kịch hàng không thứ 2 của hãng hàng không Malaysia trong chưa đầy 5 tháng qua.

Hôm 17-7, chiếc máy bay hành khách MH17 của hãng hàng không Malaysia đang trên đường từ Amsterdam đến Kuala Lumpur đã bị bắn hạ bằng tên lửa ở gần thị trấn Torez, thuộc khu vực Donetsk ở miền Đông Ukraine làm toàn bộ 298 người trên máy bay thiệt mạng.

Cả hãng hàng không Malaysia và Ukraine đều đang điều tra tại hiện trường vụ tai nạn này, với sự giúp đỡ của Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE).

Không quân Malaysia triển khai 2 máy bay C-130 tới Ukraine ảnh 1
Máy bay vận tải quân sự Lockheed C-130 Hercules của không quân Malaysia


Ngoài ra, Ủy ban Hàng không quốc tế (IAC), Interpol, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Ủy ban an toàn vận tải quốc gia (NTSB) cũng sẽ tham gia vào cuộc điều tra này.

Trong ngày 19-7, quan chức ngoại giao Ukraine Andriy Sybiga cho biết, cơ quan cứu hộ nước này đã thu nhặt được 181 thi thể các nạn nhân của chiếc máy bay xấu số MH17.

Những thi thể này sẽ được chuyển tới thành phố Kharkov do chính phủ Ukraine kiểm soát nằm cách hiện trường khoảng 270km về phía Bắc. Tại đây, cơ quan chức năng sẽ tiến hành nhận diện các nạn nhân.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục