Không nên dùng các chế phẩm sữa sau phẫu thuật ung thư vú

ANTĐ - Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Journal of the National Cancer Institute cho biết, phụ nữ sau khi phẫu thuật ung thư vú, ăn các chế phẩm từ sữa có hàm lượng chất béo cao có nguy cơ tử vong cao.

Sữa có hàm lượng chất béo cao bao gồm sữa nguyên chất, kem trong cà phê và bơ. Sữa ít chất béo bao gồm sữa không đường, sữa chua ít đường hoặc sữa chua không đường. Chế phẩm từ sữa có nhiều chất béo chứa estrogen, một chất làm phát triển bệnh ung thư vú.

Candyce Kroenke, người đứng đầu nghiên cứu cho biết: “Phụ nữ sau phẫu thuật ung thư vú ăn nhiều chế phẩm từ sữa có hàm lượng chất béo cao có nguy cơ tử vong cao hơn 49% so với những người không ăn hoặc ăn ít hơn. Ngoài ra, sữa có hàm lượng chất béo cao cũng gây tái phát bệnh ung thư vú”. Bởi vậy, các chuyên gia khuyến cáo nên hạn chế ăn chế phẩm từ sữa có hàm lượng chất béo cao.