Không khí lạnh tràn xuống giải nhiệt nắng nóng 38 độ ở Bắc bộ

  • 03/05/2017 15:17
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Nền nhiệt tại các tỉnh Bắc bộ đã đạt đỉnh vào ngày hôm nay 3/5 với nhiệt độ phổ biến từ 35-38 độ C. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, hôm nay 3/5 nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở hầu khắp Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ. 

Khu vực Hà Nội hôm nay đã có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C. Nền nhiệt đo được vào lúc 13h cùng ngày ở mức 35 độ C.

Sau khi đạt đỉnh vào ngày hôm nay, từ ngày mai, nền nhiệt các tỉnh Bắc bộ sẽ giảm mạnh, mát mẻ trở lại là do 1 bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam nước ta.

Nắng nóng chấm dứt ở Bắc bộ và Hà Nội từ ngày mai 3/5

Nắng nóng chấm dứt ở Bắc bộ và Hà Nội từ ngày mai 3/5

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ gần sáng và sáng ngày mai 4/5 khu vực Đông Bắc Bắc bộ có mưa rào và rải rác có giông; chiều và đêm mai ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Ngày mai nắng nóng diện rộng chấm dứt ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ và dịu dần ở khu vực Trung Trung bộ. 

Dự báo, nền nhiệt tại Bắc bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội cao nhất ở mức 31 độ C, về ban đêm ở mức 25 độ C. Đáng nói, khoảng ngày 6/5 trở đi, nền nhiệt các tỉnh Bắc bộ tiếp tục giảm từ 2-3 độ C, trời có mưa, thời tiết mát mẻ. Hình thái thời tiết này được dự báo duy trì hết tuần sau. 

Tin cùng chuyên mục