Không khí lạnh tràn về, Bắc bộ mát mẻ từ ngày mai

  • 17/09/2020 14:28
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Từ đêm nay, 17/9, không khí lạnh sẽ tràn xuống các tỉnh miền núi phía Bắc sau đó đến các tỉnh khu vực đồng bằng Bắc bộ. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam nước ta.

Khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh ở Bắc bộ.

Trong chiều tối và đêm nay, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén và đầy dần lên, ở Bắc bộ có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, 18/9, ở Bắc bộ trời chuyển mát. Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Không khí lạnh tràn về, Bắc bộ mát mẻ từ ngày mai ảnh 1

Không khí lạnh tràn về Bắc bộ, trời chuyển mát từ ngày mai, 18/9

Khu vực Hà Nội từ chiều tối và đêm nay có lúc mưa rào và giông, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày mai, trời chuyển mát. Nhiệt độ cao nhất ở mức 30 độ C. Từ ngày 19/9, mưa xuất hiện với cường độ lớn hơn ở Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội, nền nhiệt tiếp tục giảm, cao nhất trong ngày chỉ ở mức 27-28 độ C. Lượng mưa phổ biến từ 100 đến 150mm/đợt.

Trong khi đó, dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13-16 độ Vĩ Bắc nối với cơn bão số 5 trên khu vực giữa Biển Đông.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa tăng cường từ phía Bắc nên trong chiều tối và đêm nay, ở các tỉnh Bắc bộ có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 15-30mm/24h, có nơi trên 60mm/24h). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin cùng chuyên mục