Không ép buộc mua sách giáo khoa trong trường học

  • 09/05/2018 16:41
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sở GDĐT Hà Nội vừa lên tiếng trước ý kiến về việc có hay không việc ép phụ huynh học sinh mua sách giáo khoa trong trường học.

Ngày 9-5, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về xuất bản, in và phát hành sách giáo khoa phổ thông giai đoạn 2012-2017.

Trước ý kiến băn khoăn liệu có tình trạng ép buộc cơ sở, học sinh, phụ huynh mua sách giáo khoa hay không, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội khẳng định, việc phát hành sách tại các nhà trường được thực hiện trên tinh thần tự nguyện, giá bán được công khai, Sở không có bất cứ hình thức ép buộc nào.

Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội khẳng định không ép buộc mua sách giáo khoa

Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội khẳng định không ép buộc mua sách giáo khoa

Liên quan đến những thông tin phản ánh về hiện tượng sách in lậu, Sở GDĐT Hà Nội cho biết đã thành lập các đoàn kiểm tra tại huyện Thanh Trì, Đông Anh, quận Ba Đình... Kết quả kiểm tra cho thấy chưa có căn cứ khẳng định có sách giáo khoa sai nội dung, kém chất lượng.

Hiện Hà Nội vẫn khuyến khích các nhà trường vận động học sinh quyên góp sách giáo khoa cũ để xây dựng thư viện hỗ trợ học sinh khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhận định, Hà Nội thực hiện tốt công tác phát hành, quản lý và sử dụng sách giáo khoa; ngăn chặn triệt để các loại sách giáo khoa chất lượng kém, sai nội dung trong trường học.

Học sinh các cấp học đều có đủ sách giáo khoa phục vụ cho việc học tập. Tuy nhiên, nhằm tạo nhiều thuận lợi hơn cho học sinh, Hà Nội đề xuất tiếp tục có chính sách hỗ trợ về giá đối với sách giáo khoa và các thiết bị giáo dục đặc thù.

Thời gian tới, Hà Nội sẽ tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành và các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc phát hành, sử dụng sách giáo khoa tại các nhà trường. 

Tin cùng chuyên mục