Không để vi phạm xảy ra trong các cơ sở kinh doanh karaoke

  • 02/12/2019 12:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Qua kiểm tra thực tế tại các quán karaoke trên địa bàn, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội khẳng định: Không có tình trạng nhân viên nữ “múa lửa” hay “thác loạn” như một số thông tin phản ánh. Tất cả những cơ sở này đều được đơn vị quản lý chặt chẽ, kiểm tra, xử lý nghiêm nếu xảy ra vi phạm.  

100% cơ sở đã được kiểm tra

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, đại diện chỉ huy Công an quận Cầu Giấy cho biết: Hiện nay trên địa bàn quận có 60 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke có phép, trong đó có 56 cơ sở đã được phục hồi hoạt động sau khi đã cải tạo, bổ sung, khắc phục các điều kiện về phòng cháy chữa cháy và điều kiện quy định khác. Có 4 cơ sở chưa đảm bảo các điều kiện về phòng cháy chữa cháy. Những cơ sở này đang bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động.

Liên quan đến một số cơ sở dịch vụ karaoke được cho là có những hoạt động vi phạm như dư luận phản ánh, đại diện Công an quận Cầu Giấy cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ngày 26-11, Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp với Đoàn liên ngành của UBND quận và Công an phường Yên Hòa kiểm tra 4 cơ sở kinh doanh karaoke trên tuyến đường Nguyễn Khang.

Qua kiểm tra, rà soát trên tuyến đường Nguyễn Khang thuộc địa bàn quận Cầu Giấy, hiện nay không có quán karaoke nào mang tên Rồng Vàng 1 và Rồng Vàng 2 như dư luận phản ánh. Tại đây chỉ có duy nhất một quán karaoke Rồng Vàng ở địa chỉ 12 Nguyễn Khang, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

Công an quận Cầu Giấy kiểm tra điều kiện hoạt động của những cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn và chưa phát hiện những vi phạm về thuần phong mỹ tục

Công an quận Cầu Giấy kiểm tra điều kiện hoạt động của những cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn và chưa phát hiện những vi phạm về thuần phong mỹ tục


Đối với cơ sở kinh doanh này, qua kiểm tra chủ cơ sở đã xuất trình được các giấy tờ có liên quan như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy phép kinh doanh; Biên bản kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy; Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT. Riêng cơ sở chưa thực hiện việc cấp đổi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT theo Nghị định 96/CP, đã bị Công an quận Cầu Giấy lập biên bản xử phạt. Cũng trong năm 2019, cơ sở này đã bị Công an quận Cầu Giấy xử phạt 4 triệu đồng với lỗi vi phạm “sử dụng nhân viên phục vụ trong phòng hát vượt quá số lượng quy định”.

Riêng cơ sở karaoke Idol, qua kiểm tra chủ cơ sở cũng xuất trình đầy đủ một số giấy tờ có liên quan đến hoạt động của quán. Đối với cơ sở này, trong năm 2019, Công an quận Cầu Giấy cũng đã xử phạt lỗi vi phạm “sử dụng nhân viên trong phòng hát vượt quá số lượng quy định”... Đáng chú ý, tại các quán karaoke trên, quá trình kiểm tra chưa phát hiện bất cứ những hoạt động “thác loạn”, “múa lửa” nào như dư luận phản ánh.

Đại diện Công an quận Cầu Giấy khẳng định: Những hình ảnh như dư luận phản ánh không phải ở các cơ sở kinh doanh này trên địa bàn. Quan điểm của đơn vị là kiên quyết xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm, không để những vi phạm này làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh lành mạnh và gây bức xúc dư luận xã hội.

Kiểm soát chặt, phòng ngừa vi phạm

Cũng theo chỉ huy Công an quận Cầu Giấy, xác định công tác quản lý, phòng ngừa có vai trò hết sức quan trọng, ngay từ đầu năm 2019, Công an quận đã xây dựng, triển khai các kế hoạch tăng cường công tác quản lý đối với những cơ sở kinh doanh loại hình dịch vụ này.

Bên cạnh đó, Công an quận cũng tham mưu cho UBND quận Cầu Giấy có kế hoạch số 09 ngày 7-1-2019, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn, cũng như thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra. Việc thành lập các đoàn liên ngành sẽ giúp cho công tác kiểm tra đạt hiệu quả cao, qua đó cũng gắn trách nhiệm quản lý của các đơn vị, phòng ngừa không để xảy ra sai phạm tại các cơ sở trên.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng như lối thoát hiểm tại các quán karaoke này cũng được Công an kiểm tra kỹ

Hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng như lối thoát hiểm tại các quán karaoke này cũng được Công an kiểm tra kỹ


Báo cáo của Công an quận Cầu Giấy cho thấy, trong năm 2019, đơn vị đã kiểm tra 100% đối với các cơ sở trên. Qua công tác kiểm tra đã phát hiện và xử lý 34 trường hợp vi phạm, phạt hơn 500 triệu đồng, thu hồi 1 giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT. Đơn vị cũng thường xuyên tổ chức tuần tra, quét vét số tiếp viên nữ có biểu hiện hoạt động tệ nạn xã hội, được các đối tượng chở trên xe máy di chuyển qua địa bàn, hay tụ tập ở khu vực những quán karaoke.

Lực lượng Công an đã phát hiện và xử lý 481 trường hợp vi phạm các quy định về kinh doanh dịch vụ... Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND quận cũng đã lập biên bản xử lý 21 trường hợp vi phạm. UBND các phường cũng tổ chức kiểm tra, xử lý 10 trường hợp vi phạm. Hàng trăm triệu đồng tiền phạt cũng đã được các đơn vị lập biên bản xử lý.

Hiện tại, Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Cầu Giấy vẫn đang thành lập và triển khai 2 tổ công tác kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn. Những cơ sở kinh doanh nằm tại các tuyến đường lớn, khu dân cư, diện tích nhỏ... đều được đơn vị phối hợp với Công an các phường điều tra cơ bản, kiểm tra toàn diện những danh mục nằm trong diện đảm bảo an toàn để hoạt động.

Việc kiểm tra này cũng tiến hành theo hình thức đột xuất, qua đó sẽ kịp thời phát hiện, phòng ngừa, cũng như ngăn chặn và xử lý nghiêm vi phạm nếu có.

Tin cùng chuyên mục