Không để hộ dân nào thiếu nước sạch

  • 04/02/2009 08:01
  • 0 bình luận
  • Quý Đô
  • In bài
(ANTĐ) - Cũng như bao ngành phục vụ dân sinh khác như công nhân môi trường, lái xe buýt, CBCNV ngành nước dù đón Tết nhưng vẫn không quên nhiệm vụ đó là cấp đủ nước sạch cho người dân. Trao đổi với ông Nguyễn Như Hải - Tổng giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội nhân dịp đầu năm mới ông Hải hồ hởi cho biết, Tết này công ty đã hoàn thành nhiệm vụ.

Không để hộ dân nào thiếu nước sạch

(ANTĐ) - Cũng như bao ngành phục vụ dân sinh khác như công nhân môi trường, lái xe buýt, CBCNV ngành nước dù đón Tết nhưng vẫn không quên nhiệm vụ đó là cấp đủ nước sạch cho người dân. Trao đổi với ông Nguyễn Như Hải - Tổng giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội nhân dịp đầu năm mới ông Hải hồ hởi cho biết, Tết này công ty đã hoàn thành nhiệm vụ.

Không để hộ dân nào thiếu nước sạch ảnh 1
Cải tạo lắp đặt đường ống nước sạch

Người dânkhông thiếu nước

Trước tết, nỗi lo lắng thường trực của người dân phố Bùi Xương Trạch, quận Thanh Xuân là thiếu nước sạch, tuy nhiên, dịp Tết Kỷ Sửu vừa qua nước sạch đã được cấp đủ cho các hộ dân nơi đây. Anh Nguyễn Xuân Toàn, nhà ở ngõ 77 phố Bùi Xương Trạch cho biết, trước tết, nước sạch lúc có lúc không, tuy nhiên trong dịp tết điều chúng tôi lo lắng nhất đã không xảy ra, nước sạch đã được cấp đủ.

Ông Trịnh Kim Giang - Phó Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội cho biết, trong dịp tết sản lượng nước trung bình của công ty đạt 46.000m3/ngày, đêm bảo đảm cấp đủ nước cho toàn bộ hệ thống. Bắt đầu từ ngày 15-1, công ty đã dừng toàn bộ việc xúc, xả đường ống để bảo đảm cấp nước ổn định cho nhân dân trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, nước sạch cấp trong dịp tết cũng ổn định hơn so với ngày thường do sinh viên các trường đại học, cao đẳng, người ngoại tỉnh thuê trọ tại Hà Nội về quê ăn tết nên nhu cầu dùng nước cũng ít hơn so với ngày thường. Tuy nhiên, vẫn còn một số khu vực nước yếu do ở cuối nguồn hoặc địa hình cao như khu vực quận Hai Bà Trưng, Cầu Giấy và Đống Đa đó là các khu Bách Khoa, đường Láng (ô 9A, 9B), Khương Trung, Cầu Diễn. Tuy nhiên, các xí nghiệp quản lý địa bàn đã vận hành tốt hệ thống bơm tăng áp, cũng như mạng cấp nước nên tình hình cấp nước cho các khu vực trên đã tương đối ổn định.

Còn theo ông Nguyễn Như Hải - Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội thì bên cạnh việc cấp đủ nước sạch cho người dân, thì chất lượng nước cũng được công ty đặc biệt quan tâm. Trong vòng 1 tháng từ ngày       16-12-2008 đến 16-1-2009, công ty đã tiến hành kiểm tra chất lượng nguồn nước tại 12 nhà máy, 5 xí nghiệp kinh doanh cho thấy chất lượng nước đều bảo đảm tiêu chuẩn về hóa lý và vi sinh.

Nước sạch được cấp ổn định hơn

Đó là khẳng định của Công ty Nước sạch Hà Nội nhân dịp đầu năm mới, bởi tới thời điểm này, công ty đã và đang triển khai thực hiện 11 dự án cải tạo hệ thống cấp nước trên dịa bàn thành phố.

Theo dự kiến hầu hết các dự án trên sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trước mùa hè năm 2009. Cụ thể là các dự án cấp nước các khu vực còn lại của quận Đống Đa với 29.000 hộ dân được cải thiện điều kiện cấp nước, đến nay đã có rất nhiều hộ được sử dụng nguồn nước mới trước tết. Dự án cấp nước xã Cổ Nhuế cải thiện điều kiện cấp nước cho 8.400 hộ dân đến nay đã bắt đầu triển khai đấu nước vào nhà cho các hộ dân. Dự án cấp nước xã Xuân Đỉnh với 7.500 hộ dân đã thi công cấp nước vào nhà cho 4.581 hộ dân. Riêng dự án cấp nước cụm 13 phường Trung Liệt và cấp nước khu vực đường 23B thì phường Trung Liệt đã thi công cấp nước vào nhà cho 500 hộ dân vào dịp trước tết, còn đường 23B đã hoàn thành dự án và bàn giao đưa vào sử dụng.

Hiện công ty đã và đang triển khai các dự án hạ tầng cấp nước như cải tạo phát triển mạng lưới tuyến ống truyền dẫn tiếp nhận nguồn nước sông Đà; dự án xây dựng hạ tầng cấp nước khu vực Sóc Sơn; dự án mạng và nhà máy nước Đông Anh... ngoài ra công ty cũng sẽ thường xuyên sửa chữa thay thế các đường ống cũ nát với mục tiêu cao nhất là cấp đủ nước cho người dân Hà Nội trong năm 2009.

Quý Đô

Tin cùng chuyên mục