Không để bất kỳ cựu Thanh niên xung phong nào thuộc diện hộ nghèo

  • 15/07/2020 06:18
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 14-7, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15-7-1950/15-7-2020) và tôn vinh điển hình tiên tiến Thanh niên xung phong các thời kỳ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi các cựu Thanh niên xung phong

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi các cựu Thanh niên xung phong

Bày tỏ sự xúc động khi được gặp đại diện Thanh niên xung phong qua các thời kỳ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi, chúc mừng tới toàn thể hội viên, cán bộ cựu Thanh niên xung phong nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống.

Khẳng định lực lượng Thanh niên xung phong đã lập nhiều chiến công xuất sắc, Thủ tướng nhấn mạnh: Những mốc lịch sử, những chiến thắng vang dội trong các cuộc kháng chiến và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc đều có dấu ấn đóng góp quan trọng, hy sinh lớn lao của lực lượng Thanh niên xung phong.

Ngày nay, tiếp nối xứng đáng thế hệ cha anh đi trước, lực lượng Thanh niên xung phong tiếp tục đi đến những vùng còn nhiều khó khăn của Tổ quốc như miền núi, biên giới hải đảo, vùng sâu, vùng xa để tham gia phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Để tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho lực lượng Thanh niên xung phong ngày càng đầy đủ và tốt hơn nữa, Thủ tướng đề nghị Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam cùng các cấp, ngành tập trung thực hiện hai nhóm nhiệm vụ: Chăm lo đời sống cho cựu thanh niên xung phong; phát huy hiệu quả hoạt động của Thanh niên xung phong trong thời kỳ mới.

Theo đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan chức năng cần khẩn trương rà soát các chế độ chính sách cho cựu Thanh niên xung phong, nâng cao mức sống cho cựu Thanh niên xung phong tối thiểu đạt ngang mức trung bình của người dân trong khu vực, không để bất kỳ cựu Thanh niên xung phong nào thuộc diện hộ nghèo, nhất là những đồng chí tuổi cao, bệnh tật, neo đơn; quan tâm tới đời sống hàng ngày, chăm sóc sức khỏe, giải quyết công ăn việc làm không chỉ cho các cựu Thanh niên xung phong mà còn đối với con em họ.

Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam cần quan tâm tổ chức, lồng ghép các chương trình, các cuộc vận động một cách hiệu quả; nâng cao chất lượng phong trào cựu Thanh niên xung phong làm kinh tế giỏi, vì nghĩa tình đồng đội, góp phần phát triển kinh tế xã hội…

Nhân dịp này, 70 điển hình thanh niên xung phong tiêu biểu các thời kỳ có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương, đơn vị đã được tôn vinh. 70 sổ tiết kiệm, 21 nhà tình nghĩa cũng được trao tặng những cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn.

Tin cùng chuyên mục