• Doanh nghiệp xăng dầu lại kêu lỗ

  Doanh nghiệp xăng dầu lại kêu lỗ

  ANTĐ - Lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối xăng dầu cho biết, tính đến ngày 13-3, giá cơ sở mặt hàng xăng RON 92 hiện đang cao hơn giá bán hiện hành 500 đồng/lít, sau khi sử dụng 300 đồng/lít quỹ bình ổn giá, hiện doanh nghiệp còn lỗ 200 đồng/lít. 

 • “Tàu” chính sách vẫn chưa đến… “Ga” doanh nghiệp

  “Tàu” chính sách vẫn chưa đến… “Ga” doanh nghiệp

  ANTĐ - Những tín hiệu giá lạnh của nền kinh tế năm 2012 đã thúc đẩy Chính phủ ngay trong những ngày đầu năm 2013 ban hành 2 Nghị quyết 01 và 02/NQ-CP công bố hàng loạt các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN) để tồn tại và phát triển, bởi vì DN chính là động lực là sức mạnh của nền kinh tế. 10 tháng đã qua, đã đến lúc nhìn lại hiệu quả của các giải pháp hỗ trợ này. Trong bối cảnh, mặc dù kinh tế vĩ mô vẫn ổn định, những vấn đề an sinh xã hội về cơ bản vẫn giữ vững, đảm bảo được đời sống nhân dân, nhưng có thể nói, những giải pháp hỗ trợ chưa đến được địa chỉ cần thiết, “con tàu” chính sách vẫn đang đi và có vẻ còn lâu mới đến “ga” doanh nghiệp.

 • 4.000 con bò qua biên giới mỗi ngày

  4.000 con bò qua biên giới mỗi ngày

  ANTĐ - Trong 9 tháng năm 2013, lượng bò nhập khẩu vào Việt Nam tăng đột biến. Thịt bò tiêu dùng trong nước phần nhiều được nhập tiểu ngạch từ Thái Lan, Lào, Campuchia. Chăn nuôi trong nước ngày càng “lép vế”.

 • “Mượn” bão, rau tăng giá

  “Mượn” bão, rau tăng giá

  ANTĐ - Việc 2 cơn bão xuất hiện dồn dập, liên tiếp trong những ngày đầu tháng 8 khiến người dân thành thị lao đao. Họ không chỉ phải lo đối phó với bão lũ mà còn “hoa mắt, chóng mặt” vì thực phẩm, đặc biệt là rau củ, quả đua nhau tăng giá.

 • Dễ nảy sinh “thổi”, loạn giá mũ bảo hiểm

  Dễ nảy sinh “thổi”, loạn giá mũ bảo hiểm

  ANTĐ - Chương trình đổi mũ bảo hiểm không đạt chuẩn lấy mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng, có trợ giá đang được Ủy ban ATGT Quốc gia gấp rút hoàn thiện. Tuy nhiên, chương trình chưa triển khai thì trên  thị trường Hà Nội đã loạn giá mũ.

 • Thị trường UAV sẽ tăng trưởng nhanh trong thời gian tới

  Thị trường UAV sẽ tăng trưởng nhanh trong thời gian tới

  ANTĐ - Ngày 03/01 vừa qua, công ty thông tin toàn cầu (Global Information) đưa ra một bản báo cáo thị trường máy bay không người lái (UAV) trong 10 năm tới (từ 2012 - 2022), báo cáo dự đoán thị trường UAV sẽ tăng trưởng nhanh trong thời gian tới.

 • CPI Hà Nội tăng 0,22%

  CPI Hà Nội tăng 0,22%

  ANTĐ - Cục Thống kê thành phố Hà Nội cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11 của Hà Nội tăng 0,22% so với tháng trước. 

 • Cần sự sòng phẳng

  Cần sự sòng phẳng

  ANTĐ - Kết quả kiểm tra, phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật độc hại trên các mẫu táo nhập khẩu từ Trung Quốc đang lưu thông trên thị trường Việt Nam của cơ quan chức năng lại một lần nữa khiến người tiêu dùng thất vọng. 

 • Cước vận tải phớt lờ giá xăng dầu

  Cước vận tải phớt lờ giá xăng dầu

  ANTĐ - Giá xăng dầu tiếp tục giảm lần thứ 2 trong tháng này. Thêm vào đó, giữa tháng 6, Bộ Tài chính đã phải “lên tiếng” yêu cầu giảm giá cước vận tải. Nhưng, những động thái này dường như chỉ là đấm vào... không khí đối với các doanh nghiệp vận tải.