Không có việc "cơ quan chức năng trả lại hàng" trong vụ thu giữ 14.000 sản phẩm mỹ phẩm

  • 10/11/2017 21:39
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Trao đổi với PV ANTĐ ngày 10-11, chỉ huy Đội 8 – Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội khẳng định: “Cơ  quan Công an đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc liên quan đến hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm bị thu giữ của công ty TNHH TS Việt Nam, và đang khẩn trương điều tra, xác minh. Không có việc doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm được trả lại hàng hóa”.

Như ANTĐ thông tin, trước đó, ngày 18-10, Đội QLTT số 6 (Chi Cục QLTT Hà Nội) đã kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam (địa chỉ tại lô 18, khu hành chính mới phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội).

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ khoảng 14.000 sản phẩm gồm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ... Phía công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam chưa xuất trình được đủ giấy tờ hợp lệ của lô hàng ước tính trị giá gần 11 tỷ đồng này.

Hồ sơ vụ việc và sản phẩm bị tạm giữ sau đó đã được Cơ quan QLTT chuyển đến Công an Hà Nội để xác minh, làm rõ những dấu hiệu nghi vấn về nguồn gốc, chất lượng số hàng.

Tuy nhiên mấy ngày gần đây, có thông tin dư luận cho rằng phía Công ty TNHH Thiên nhiên TS. Việt Nam đã được cơ quan chức năng trả lại số hàng có dấu hiệu vi phạm, và đang chuẩn bị tái hoạt động kinh doanh. Đáng chú ý, thông tin được cho là phát ra từ facebook cá nhân của bà Trang, người điều hành doanh nghiệp (?!).

Nhiều bình luận thiếu căn cứ trên mạng xã hội xung quanh vụ việc đang được cơ quan

Nhiều bình luận thiếu căn cứ trên mạng xã hội xung quanh vụ việc đang được cơ quan

chức năng xử lý

Tiếp nhận thông tin và trao đổi với PV ANTĐ ngày 10-11 về vấn đề này, chỉ huy Đội 8, phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội cho biết, CQĐT CATP Hà Nội mới chỉ tiếp nhận hồ sơ vụ việc, và toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu vi phạm vẫn đang được lưu giữ trong kho.

Không có chuyện cơ quan chức năng trả lại sản phẩm cho doanh nghiệp, khi mà kết luận cuối cùng của sự việc chưa được làm sáng tỏ. Chỉ huy Đội 8 cũng phủ nhận việc công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam có đơn xin lại sản phẩm đang bị tạm giữ.

Sự việc tại công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam đang làm “nóng” dư luận những ngày vừa qua, không chỉ bởi số hàng và giá trị hàng hóa cực lớn; mà còn liên quan đến một số văn nghệ sỹ đã “chót” quảng cáo cho nhiều sản phẩm được cho là không rõ nguồn gốc này. Chính vì vậy, đã xuất hiện những thông tin không đúng sự thật; thậm chí, là cả facebook giả mạo - một vấn đề đang được cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trao đổi qua điện thoại với đại diện công ty TNHH Thiên nhiên TS. Việt Nam, phía công ty cho rằng đang có người giả mạo facebook của bà Nguyễn Thu Trang - Giám đốc công ty, để đăng tải những thông tin sai sự thật. “Chị Trang đã đóng trang facebook cá nhân từ đầu tháng 11, và chúng tôi tới đây sẽ trình báo cơ quan chức năng để làm rõ sự việc”, đại diện công ty TNHH Thiên nhiên TS. Việt Nam nói.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích