Xe+

Không có chuyện xe ô tô vi phạm tốc độ 277 km/h ở Hà Tĩnh

  • 11/12/2020 12:26
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài

ANTD.VN - Thông báo xe ô tô đi với tốc độ 117km/h được cơ quan chức năng gửi đến lái xe vi phạm, song đã bị các đối tượng chỉnh sửa thành 227km/h rồi tung lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Cục CSGT và Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khẳng định tốc độ 227km/h là sai sự thật, yêu cầu xử lý nghiêm những đối tượng chỉnh sửa, đưa lên mạng xã hội gây nhiễu loạn thông tin.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện văn bản thông báo vi phạm tốc độ phạt nguội được cho là của Phòng Cảnh sát giao thông Hà Tĩnh gửi chủ xe ô tô mang BS 89A- 214.XX.

Nội dung của thông báo thể hiện chiếc xe ô tô bị bắn tốc độ tại Hà Tĩnh với vận tốc đo được thời điểm chạy qua Km 548+650 QL1A đoạn qua địa phận xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, chiều từ tỉnh Nghệ An vào tỉnh Quảng Bình vi phạm là 277km/h đã khiến dư luận xôn xao.

Không có chuyện xe ô tô vi phạm tốc độ 277 km/h ở Hà Tĩnh ảnh 1

Thông báo phạt nguội của CSGT bị chỉnh sửa phần tốc độ vi phạm của xe

Ngay sau khi văn bản này được phát tán trên mạng xã hội rất nhiều chủ tài khoản facebook, fanpage đã chia sẻ lại với nhiều thông tin trái chiều.

Trước sự việc trên, Cục CSGT và Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh khẳng định: “Văn bản trên là giả mạo. Sau khi sự việc xảy ra, phòng đã cho soát xét, kiểm tra. Theo đó, tốc độ của xe ô tô 89A- 214.XXđo được thời điểm vi phạm là 117km/h chứ không phải là 277km/h như số liệu văn bản trên mạng. Số liệu trên văn bản lan truyền trên mạng đã bị sửa lại”, một lãnh đạo Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh khẳng định.

“Tốc đô cho phép trên tuyến đường là 90km/h, với hành vi vi phạm này, theo quy định tại điểm a khoản 6 điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, tài xế này sẽ bị xử phạt tiền từ 6 đến 8 triệu đồng, tước GPLX từ 2-4 tháng”, vị này thông tin thêm.

Tin cùng chuyên mục