Không có chuyện “gài bẫy” ngân hàng Đông Á

  • 03/10/2011 22:56
  • 0 bình luận
  • Hùng Anh
  • In bài
(ANTĐ) - Ông Lý Xuân Hải - Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa đưa ra khẳng định, Ban lãnh đạo của ACB không có chủ trương và tổ chức thực hiện “gài bẫy” bất kỳ ngân hàng nào.

Khẳng định này được đưa ra sau vụ việc Giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) chi nhánh Tây Ninh bị miễn nhiệm chức vụ do không tuân thủ chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về trần lãi suất huy động. Vụ việc được phát hiện khi giám đốc ngân hàng này đồng ý và viết giấy xác nhận trả lãi suất 15,5%/năm cho khoản tiền gửi 1 tỷ đồng trong thời hạn 1 tháng của Giám đốc ACB chi nhánh Tây Ninh.

ACB khẳng định: “Việc Giám đốc ACB - Tây Ninh gửi tiền tiết kiệm là việc làm với tư cách cá nhân và chúng tôi thu thập cùng với các kênh thông tin khác như một phương thức thu thập thông tin thị trường nhằm phục vụ những quyết định về chính sách lãi suất chứ không nhằm cung cấp ra bên ngoài”.

Trước đó, trong một văn bản mới được ban hành, NHNN cho biết thời gian qua, một số sai phạm trong huy động lãi suất vượt quá 14%/năm đã được các ngân hàng thương mại phát hiện giúp NHNN xử lý nghiêm những vi phạm này. Đây là việc làm tích cực cần động viên phát huy chứ không phải hành vi chơi xấu của các ngân hàng.

Tin cùng chuyên mục