Không có chuyện CSGT đánh tôi

  • 02/10/2015 17:41
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - Đó là khẳng định của anh Nguyễn Giang Nam, người vi phạm Luật Giao thông xuất hiện trong clip trên mạng Internet được cho là phản ánh việc CSGT đánh người vi phạm giao thông.
Trước thông tin lan truyền trên mạng Internet, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội cùng với các cơ quan chức năng đã có buổi làm việc với anh Nguyễn Giang Nam (22 tuổi) ở Ninh Bình để làm rõ việc có hay không CSGT đánh người vi phạm. Tại buổi làm việc sáng 2-10, anh Nam đã thừa nhận hành vi vi phạm Luật Giao thông. Theo đó, khi anh Nam điều khiển phương tiện rẽ phải từ đường Giải Phóng qua hướng Đại Cồ Việt vượt đèn đỏ đã bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Lúc CSGT cương quyết lập biên bản xử lý vi phạm, anh Nam đã sử dụng điện thoại để ghi hình.
Lực lượng CSGT trong quá trình thực thi nhiệm vụ thực hiện nghiêm điều lệnh, ứng xử, lễ tiết tác phong theo đúng quy định

Lực lượng CSGT trong quá trình thực thi nhiệm vụ thực hiện nghiêm điều lệnh, ứng xử, lễ tiết tác phong theo đúng quy định

Lực lượng CSGT trong quá trình thực thi nhiệm vụ thực hiện nghiêm điều lệnh, ứng xử, lễ tiết tác phong theo đúng quy định “Tôi xin khẳng định không có chuyện CSGT đánh tôi như trên mạng đã nêu”-anh Nam viết trong bản tường trình. ​Về nguồn gốc đoạn video clip xuất hiện trên mạng, anh Nam cũng khẳng định bản thân không hề biết, và không đưa lên mạng. Khoảng 21h cùng ngày, anh Nam về nhà thì phát hiện đoạn clip mình đã quay khi tranh luận với CSGT xuất hiện trên mạng kèm theo những lời bình luận thiếu văn hóa, vu cho CSGT đánh người. Khi lấy lại điện thoại từ người bạn, anh Nam kiểm tra điện thoại của mình nhưng không thấy đoạn video clip trên.

Không có chuyện CSGT đánh tôi ảnh 2

Bản tường trình anh Nam viết tại Phòng CSGT sáng 2-10 nêu rõ không có việc bị  CSGT đánh

​Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT đường bộ-đường sắt cho biết: “Mặc dù người vi phạm đã ký vào biên bản thừa nhận hành vi vi phạm Luật Giao thông, song trên tinh thần khách quan, đúng nguyên tắc, chúng tôi vẫn đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ sự việc. Chúng tôi cũng yêu cầu tổ công tác Đội CSGT số 4 viết tường trình toàn bộ sự việc xảy ra.

Trong sáng nay 2-10, anh Nam khi làm việc với các đơn vị chức năng cũng khẳng định không có chuyện bị CSGT hay bất cứ ai hành hung. Chúng tôi luôn mong nhận được sự góp ý, xây dựng của người dân để lực lượng CSGT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bên cạnh đó, những hành vi cản trở, chống đối lại lực lượng làm nhiệm vụ cũng như vu khống, bôi nhọ hình ảnh người CAND đều phải kiên quyết bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật”.
​Trước đó, chiều 30-9, trên một số diễn đàn mạng xã hội, trong đó có diễn đàn otofun xuất hiện một clip ghi lại cảnh lời qua tiếng lại gay gắt giữa một người vi phạm giao thông và tổ công tác của Đội CSGT số 4 ở nút giao thông Đại Cồ Việt-Giải Phóng. Ở gần cuối đoạn clip, xuất hiện những tiếng tri hô lớn của người vi phạm giao thông nói rằng mình bị CSGT đánh. Sau khi đoạn clip đăng tải trên mạng đã xuất hiện những bình luận phản cảm, thiếu văn hóa.

​Trao đổi với PV chiều 2-10, đại diện Phòng CS phòng chống tội phạm công nghệ cao CATP Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP, ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc nêu trên, đơn vị đã mời đại diện quản trị diễn đàn otofun đến làm việc. Bước đầu, bộ phận quản trị diễn đàn này đã rút những bình luận thiếu văn hóa xung quanh sự việc trên. Căn cứ theo kết luận của các đơn vị chức năng, Phòng CS Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao sẽ có biện pháp xử lý đối với những cá nhân thông tin không đúng bản chất sự việc.

Tin cùng chuyên mục