Không có chuyện công an ném dùi cui chặn xe đang chạy

  • 07/12/2011 23:11
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Đó là khẳng định của Đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa chiều 7-12. Ông Nghiêm cũng lý giải thêm nếu xe máy đang chạy mà tung dùi cui vào bánh thì dùi cui bị gãy, các nan hoa bánh xe cũng bị đứt chứ không còn nguyên vẹn.

Tuyên bố trên liên quan đến đoạn clip xuất hiện trên Youtube từ ngày 5-12 được cho là liên quan đến việc lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa xử lý người vi phạm giao thông gây xôn xao dư luận. Đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại hình ảnh một số cảnh sát giao thông, cảnh sát 113 và người dân đang vây quanh 2 chiếc xe gắn máy nằm đổ trên đường. Một chiếc dùi cui vẫn còn găm chặt trên bánh trước của chiếc xe Wave. Cạnh đó, chiếc xe SH màu trắng nằm chỏng chơ giữa đường.

Qua xác minh điều tra của lực lượng công an thành phố thì không thể có chuyện lực lượng công an ném dùi cui vào bánh xe máy khi đang chạy. Hơn nữa chiếc dùi cui trong clip này không được trang bị cho lực lượng công an giao thông và cảnh sát 113, mà đó là dùi cui của lực lượng dân phòng. Ông Nghiêm cũng cho biết, clip này xuất hiện từ một vụ việc, khi lực lượng công an tiến hành kiểm tra chiếc xe Wave, lúc đó chiếc xe này đã đổ xuống đường. Có thể có một người dân phòng nào đấy đã lấy dùi cui cài ngang qua bánh xe để đề phòng chủ phương tiện lấy xe bỏ chạy.

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục