"Không có biểu diễn sexy, sử dụng ma túy trong các cơ sở karaoke quận Cầu Giấy"

  • 14/11/2017 16:43
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - “Cấm tuyệt đối kinh doanh quá giờ, không có biểu diễn sexy, sử dụng ma túy tại các cơ sở. Nhờ thực hiện quyết liệt nên năm 2017, hoạt động karaoke tại quận Cầu Giấy cơ bản không có vụ việc gì phức tạp”, Thượng tá Nguyễn Văn Thủy – Phó trưởng CAQ Cầu Giấy, nói tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành.

Sáng 14-11, Đoàn công tác liên ngành do ông Trần Văn Thưởng - Phó phòng quản lý văn hóa Sở VH-TT Hà Nội làm trưởng đoàn, đã làm việc với quận Cầu Giấy (Hà Nội) về quản lý nhà nước đối với các hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường, CLB khiêu vũ, nhà hàng có biểu diễn nghệ thuật, nhạc mạnh...

Theo báo cáo, tính tới ngày 13-11-2017, toàn quận Cầu Giấy có 15/85 cơ sở kinh doanh karaoke đã ngừng hoạt động hoặc chuyển sang lĩnh vực khác, 70 cơ sở kinh doanh karaoke có phép. Trong số này, 42 cơ sở đã được phục hồi hoạt động sau khi đã cải tạo, bổ sung, khắc phục các điều kiện về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và điều kiện về văn hóa theo quy định; 28 cơ sở chưa được phục hồi hoạt động trong đó 27 cơ sở chưa đảm bảo các điều kiện về PCCC.

Đại diện PCCC quận Cầu Giấy báo cáo với đoàn công tác

Đại diện PCCC quận Cầu Giấy báo cáo với đoàn công tác

Ngoài ra, trên địa bàn quận có 4 cơ sở đã đầu tư cơ sở vật chất từ trước tới khi có văn bản chỉ đạo tạm ngừng cấp phép của thành phố sau vụ cháy cơ sở karaoke 68 Trần Thái Tông ngày 1-11-2016 khiến 13 người chết.

Từ đầu năm 2017 đến nay, quận Cầu Giấy đã tổ chức kiểm tra đột xuất 96 lượt cơ sở, xử phạt hành chính 46 cơ sở với tổng số tiền 888 triệu đồng. Các vi phạm chủ yếu là kinh doanh karaoke không phép, không đúng phạm vi giấy phép, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT, yêu cầu về PCCC...

Đại diện ngành văn hóa quận Cầu Giấy cho biết giai đoạn đầu, có một số cơ sở chưa thẩm duyệt, nghiệm thu các điều kiện kinh doanh song đã bị xử lý nghiêm khắc và hiện không còn tình trạng này. Quan điểm của quận là dứt khoát chỉ cho phép cơ sở hoạt động khi đảm bảo về PCCC, yếu tố văn hóa.

Đoàn công tác cùng lực lượng chức năng quận Cầu Giấy kiểm tra đột xuất hai cơ sở kinh doanh karaoke trên phố Trần Thái Tông, trưa 14-11

Đoàn công tác cùng lực lượng chức năng quận Cầu Giấy kiểm tra đột xuất hai cơ sở kinh doanh karaoke trên phố Trần Thái Tông, trưa 14-11

Thượng tá Nguyễn Văn Thủy – Phó trưởng CAQ Cầu Giấy, cho biết tinh thần của lực lượng chức năng quận là cấm tuyệt đối kinh doanh quá giờ, không có biểu diễn sexy, sử dụng ma túy tại các cơ sở. "Nhờ thực hiện quyết liệt nên năm 2017, hoạt động karaoke tại quận Cầu Giấy cơ bản không có vụ việc gì phức tạp”, Thượng tá Nguyễn Văn Thủy nói.

Tuy vậy, Phó trưởng CAQ Cầu Giấy cho biết một loại hình kinh doanh mới phát triển trên địa bàn quận là các nhà hàng cho người Hàn Quốc có phụ nữ Việt phục vụ như rót rượu, tiếp đồ ăn cho khách. "Các quán này không có hát karaoke nhưng tiềm ẩn tệ nạn, việc xử lý rất khó khăn", Thượng tá Nguyễn Văn Thủy cho hay.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung cho biết quận đang chỉ đạo việc rà soát lại hiện trạng các tuyến đường quy hoạch karaoke, vị trí quy hoạch karaoke để hoàn thiện Đề án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch karaoke, vũ trường trên địa bàn quận giai đoạn 2018-2019.

Kiến nghị với đoàn công tác liên ngành, bà Trịnh Thị Dung đề nghị xem xét, phê duyệt đề án điều chỉnh trên khi UBND quận Cầu Giấy hoàn thành và gửi báo cáo, đồng thời đề nghị xem xét việc cấp phép kinh doanh đối với 4 cơ sở đã đầu tư cơ sở vật chất từ trước khi có văn bản chỉ đạo tạm dừng cấp phép của Thành phố, đầy đủ giấy tờ thẩm định về điều kiện PCCC, ANTT và cũng nhiều lần nộp hồ sơ xin cấp phép kinh doanh karaoke.

Trong chuyến kiểm tra, đại diện Cảnh sát PCCC cũng hướng dẫn chủ cơ sở cách sử dụng hộp PCCC khi có sự cố

Trong chuyến kiểm tra, đại diện Cảnh sát PCCC cũng hướng dẫn chủ cơ sở cách sử dụng hộp PCCC khi có sự cố

Đoàn công tác liên ngành ghi nhận những khó khăn cũng như bất cập trong việc quản lý hoạt động kinh doanh karaoke, nhà hàng của lực lượng quản lý văn hóa quận Cầu Giấy, đồng thời cho biết sẽ chuyển cơ quan có thẩm quyền xem xét các kiến nghị.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác cùng đại diện quận Cầu Giấy đã tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở kinh doanh karaoke trên phố Trần Thái Tông. Quan kiểm tra, hai cơ sở cơ bản xuất trình được các giấy tờ và đáp ứng điều kiện về PCCC theo quy định.

Tin cùng chuyên mục