Không chứng minh được XM Xuân Thành SG bán độ

  • 28/06/2013 13:35
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Trưởng BTC V-League, Trần Duy Ly tiết lộ: "Cơ quan điều tra cho biết không đủ chứng cớ để kết luận XM Xuân Thành SG bán độ. Việc kết quả trận đấu trùng với tin nhắn nặc danh nào đó có thể là ngẫu nhiên"..

Trước trận tranh Siêu cúp 2012, Ban Tư vấn đạo đức nhận được tin nhắn nặc danh mô tả chi tiết rằng, lãnh đạo đội XM Xuân Thành SG sẽ chỉ đạo đội thua hơn 3 bàn để thắng cùng lúc nhiều kèo:

“Hôm nay nhà cái sbobet, Ibet8881… ra kèo Đà Nẵng chấp 1/2 trái và 1/2-1 trái chấp tiền nên XTSG thua ít nhất 2 bàn cách biệt và hiệp 2 XTSG thua cho đủ Tài 3,5 trái. Kịch bản được…(*) do nợ nần quá nhiều nên đã sắp xếp như XMXT Sài Gòn thua U23 ở BTV Cup 2012. VPF và Ban Tư vấn đạo đức sẽ xử lý vụ này như thế nào? XMXT Sài Gòn thua thì…(*) mới có lý do là lương, thưởng quá chậm. Hội Cổ động viên lấy nguồn từ nội bộ XMXT Sài Gòn. Hội Cổ động viên đề nghị Ban Tư vấn đạo đức xem trận đấu Siêu cúp chiều nay và xử lý những kẻ phá hoại bóng đá Việt Nam…”

Không chứng minh được XM Xuân Thành SG bán độ ảnh 1
Trận siêu cúp 2012, Ban Tư vấn đạo đức khẳng định XM Xuân Thành SG (trái) "có vấn đề",
nhưng cơ quan công an kết luận không đủ bằng chứng khẳng định bán độ

Kết quả, XM Xuân Thành SG đã thua tới 4 bàn. Sau khi họp bàn, ban Tư vấn đạo đức khẳng định trận đấu “có vấn đề”. Sự việc sau đó được thông báo đến Cục CSĐT tội phạm về TTXH (Bộ Công an) và cơ quan này vừa thông báo kết luận cuối cùng về vụ việc tới BTC giải.

Trưởng giải Trần Duy Ly xác nhận: “Cơ quan điều tra cho biết không đủ chứng cớ để kết luận XM Xuân Thành SG bán độ. Việc kết quả trận đấu trùng với tin nhắn nặc danh nào đó có thể là ngẫu nhiên”.

Cũng liên quan đến công tác điều tra tiêu cực tại V-League, hiện Cục CSĐT tội phạm về TTXH đã hoàn tất việc lấy lời khai 4 thành viên tổ trọng tài, nghi nhận hối lộ 100 triệu đồng và cho biết sẽ có kết luận vụ việc trong vài ngày tới. 

Tin cùng chuyên mục