Khởi tố vụ sai phạm tại kỳ thi THPT quốc gia ở tỉnh Hòa Bình

  • 03/08/2018 12:01
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 3-8, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” để làm rõ sai phạm tại kỳ thi THPT quốc gia tại tỉnh này.

Trước đó, chiều 2-8, ông Nguyễn Đức Lương - Phó Giám đốc Sở GDĐT Hòa Bình cho biết trong quá trình rà soát lại khâu tổ chức coi thi, chấm thi kỳ thi THPT quốc gia, tổ công tác đã phát hiện có những vấn đề cần phải báo cáo Trưởng Ban chỉ đạo thi của tỉnh, Bộ GDĐT, cũng như Công an tỉnh này.

Ông Lương cho biết, công an đang làm việc với toàn bộ 5 người thuộc tổ chấm thi trắc nghiệm. Cụ thể, có ông Nguyễn Khắc Tuấn - chuyên viên Phòng khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GDĐT Hòa Bình; ông Đỗ Mạnh Tuấn - Phó hiệu trưởng Trường THCS và THPT nội trú huyện Lạc Thủy; ông Nguyễn Quang Vinh - Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GDĐT Hòa Bình. Hai cái tên còn lại ông Lương không cung cấp.

Tối 2-8, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT cho hay, thực hiện kế hoạch của kỳ thi THPT quốc gia 2018, Bộ GDĐT đã tổ chức chấm thẩm định ở một số địa phương, trong đó có tỉnh Hòa Bình.

Theo ông Trinh, cơ quan chức năng đang đấu tranh với nghi phạm để làm rõ vụ việc. Ông Trinh khẳng định, khi có kết quả sẽ sớm công bố đến dư luận.

Tin cùng chuyên mục