Khởi tố nữ giúp việc bạo hành cháu bé 14 tháng tuổi

  • 16/12/2019 18:38
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Cơ quan công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với bà Doan về tội Hành hạ người khác. Nạn nhân là bé gái T.A (14 tháng tuổi).

Ngày 16-12, Công an TP. Vinh (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng  đối với bà Nguyễn Thị Doan (SN 1971) trú tại xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, để điều tra về tội Hành hạ người khác.

Bà Doan chính là người giúp việc, trông cháu bé Hoàng Tường T. A. (14 tháng tuổi) con anh H.A.T và chị Phạm Thị H (cùng SN 1993, trú tại Phường Hưng Bình, TP. Vinh).

Hình ảnh bà Doan bạo hành cháu A. bị camera ghi lại

Hình ảnh bà Doan bạo hành cháu A. bị camera ghi lại

Trước đó, theo trình bày của gia đình, 19h tối 4-12 vợ chồng anh T và chị H. đi có việc nên gửi con gái Hoàng Tường T. A. (14 tháng tuổi) cho người giúp việc là bà Nguyễn Thị Doan trông.

Đến gần 21h, vợ chồng anh T. trở về thì thấy cháu khóc. Lúc này, bà Doan nói do thay đổi thời tiết nên cháu mệt. Vợ chồng anh T. nghĩ không có việc gì nên dỗ con rồi đi ngủ. 

Sáng 5-12, bà Doan nói đêm qua cháu T. A quấy khóc không chịu ngủ. "Lo lắng nên vợ tôi mở camera an ninh trong phòng ngủ để kiểm tra thì hoảng hốt thấy bà giúp việc cầm hai chân con bé dốc ngược khiến cháu khóc thét" – anh T. nói.

Lúc đầu, bà Doan một mực chối tội nhưng khi xem lại hình ảnh từ camera an ninh thì bà Doan mới chịu thừa nhận mình đã sai và xin lỗi gia đình.

Theo anh T., anh đối xử với bà Doan rất tốt. Dù mới thuê bà Doan một tháng trước thông qua trung tâm mội giới việc làm, nhưng thỉnh thoảng anh T. vẫn mua thuốc bổ cho người giúp việc này bồi bổ. 

“Lương cứng là 4,5 triệu đồng bao ăn ở, nhưng nếu làm tốt thì sẽ được thưởng thêm. Ngoài ra, khi có việc về quê, tôi cũng cho bà ít tiền để đi xe về. Thế mà bà Doan lại đối xử với gia đình tôi như thế" – anh T. bức xúc nói.

Sau khi nhận được đơn, Công an TP Vinh đã triệu tập bà Doan đến làm việc, yêu cầu người này tường trình sự việc. 

Tin cùng chuyên mục