Khởi tố nhóm đối tượng chuyên trộm bình ắc quy ô tô

  • 12/06/2018 18:20
  • 0 bình luận
  • TN
  • In bài
ANTD.VN -Thông và đồng bọn khai nhận cùng nhau thực hiện 20 vụ trộm cắp với hơn 40 bình ắc quy ô tô các loại trên địa bàn với tổng giá trị khoảng 100 triệu đồng.

Ngày 12-6, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng gồm Nguyễn Đình Thông (SN 1992), Nguyễn Bá Quân (SN 1993), Nguyễn Vĩnh Nhụy (SN 1979), Nguyễn Vĩnh Thoan (SN 1978), đều trú tại huyện Yên Thành và Nguyễn Vĩnh Nghệ (SN 1983), trú xóm Đồng Lau, xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ, về tội Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản người khác phạm tội mà có.

Đây là nhóm đối tượng chuyên trộm cắp bình ắc quy trên xe ô tô diễn ra trong thời gian vừa qua trên địa bàn huyện Yên Thành.

Khởi tố nhóm đối tượng chuyên trộm bình ắc quy ô tô ảnh 1

Nhóm đối tượng bị bắt giữ (ảnh: T. Hồng)

Theo kết quả điều tra, thời gian gần đây, huyện Yên Thành liên tiếp xảy ra vụ trộm cắp tài sản. Mục tiêu chủ yếu của chúng là các bình ắc quy trên ô tô. Sự việc gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và bức xúc trong nhân dân.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Yên Thành xác minh thông tin và lập chuyên án để đấu tranh triệt phá. Các trinh sát sau đó vào cuộc theo dõi di biến động của các đối tượng. Trong đó nổi lên đối tượng Thông là kẻ cầm đầu.

Sau khi đã thu thập đầy đủ chứng cứ liên quan, ban chuyên án đã phát hiện và bắt giữ Thông và đồng bọn. Tại CQĐT, các đối tượng đã khai nhận cùng thực hiện 20 vụ trộm cắp, với hơn 40 bình ắc quy ô tô các loại trên địa bàn, tổng giá trị khoảng 100 triệu đồng.

Được biết, đây là những đối tượng kinh doanh phụ tùng ô tô, làm nghề thu mua sắt vụn, phế liệu. Riêng, đối tượng Nguyễn Đình Thông và Nguyễn Bá Quân đều nghiện ma túy và đã có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Công an huyện Yên Thành đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục