Khởi tố nam thanh niên đánh chết vợ chưa cưới khi đến nhà ăn cơm

  • 23/06/2018 08:24
  • 0 bình luận
  • TN
  • In bài
ANTD.VN -Trong bữa cơm, có nhắc đến chuyện chuẩn bị đám cưới và hai người xảy ra mâu thuẫn nên H. đứng dậy bỏ đi. Thấy vậy, Tuấn bực mình hất đổ mâm cơm và dùng chiếc ghế nhựa ném vào người vợ sắp cưới. Lúc này, H. cũng vừa quay đầu lại nên chiếc ghế trúng vào mặt khiến cô gái ngã gục tại chỗ.

Ngày 22-6, Công an huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Hà Anh Tuấn (24 tuổi) trú xã Lạc Sơn, để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người”. Nạn nhân là chị Lô Thị H. (SN 1995) trú xã Yên Thắng, huyện Tương Dương, Nghệ An, là vợ sắp cưới của Tuấn.

Như thông tin đã đưa, Hà Anh Tuấn có tình cảm yêu đương với chị H. và hai bên đã làm đám hỏi và quyết định sẽ tổ chức lễ cưới trong thời gian sắp tới. Ngày 10-6, chị H. đến nhà Tuấn chơi và ăn cơm. Trong bữa ăn, hai bên có bàn chuyện chuẩn bị cưới xin và có bất đồng nên cô gái đứng dậy bỏ đi. Tức giận, Tuấn hất mâm cơm rồi vớ chiếc ghế nhựa ném người yêu. Đúng lúc này, chị H. quay đầu lại khiến chiếc ghế va thẳng vào mặt.

Đối tượng Hà Anh Tuấn (ảnh facebook)

Đối tượng Hà Anh Tuấn (ảnh facebook)

Đối tượng Hà Anh Tuấn (ảnh facebook)

Khi thấy người yêu gục xuống, Tuấn nhanh chóng gọi người đưa đến bệnh viện. Do bị thương nặng nên chị H. được chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cấp cứu. Dù được các bác sĩ hết lòng cứu chữa nhưng đến ngày 13-6, chị H. đã tử vong. Cơ quan công an đang khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô gái.

Được biết, chị H. mới tốt nghiệp một trường đại học trên địa bàn. Quen biết và nảy sinh tình cảm với Tuấn và hai bên gia đình đã làm đám hỏi chuẩn bị cưới nên chị H. đang tìm việc làm gần nhà người yêu. Trong thời gian ở đây, chị H. thỉnh thoảng đến nhà Tuấn chơi và ăn cơm.

Ông Nguyễn Hữu Thủy, Trưởng Công an xã Lạc Sơn, cho biết, ở địa phương Tuấn chưa bao giờ gây gổ hay xích mích với ai. Do có tố chất nên khi học cấp 2, Tuấn được chọn vào đội tuyển Taekwondo của tỉnh. Sau 4 năm học, Tuấn bỏ về làm kinh tế.

Trong khi đó, người nhà chị H. thì đánh giá Tuấn là thanh niên hiền lành, sống lễ độ và biết quan tâm đến người khác, quan tâm đến vợ tương lai.

Tin cùng chuyên mục