Khởi tố cán bộ tỉnh ủy hiếp dâm bé 10 tuổi

  • 11/06/2007 15:39
  • 0 bình luận
  • A.H
  • In bài
Công an tỉnh Bình Dương vừa khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt giam khẩn cấp về hành vi hiếp dâm trẻ em đối với Nguyễn Hồng Hòa (43 tuổi, quê huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) - cán bộ phòng Ngân sách, Tỉnh ủy.

Khởi tố cán bộ tỉnh ủy hiếp dâm bé 10 tuổi

Công an tỉnh Bình Dương vừa khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt giam khẩn cấp về hành vi hiếp dâm trẻ em đối với Nguyễn Hồng Hòa (43 tuổi, quê huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) - cán bộ phòng Ngân sách, Tỉnh ủy.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, vào chiều mưa ngày 5/6, sau khi vợ Hòa đưa 2 con gái về quê Nghệ An để chăm sóc ông bà ngoại, cháu Thu (hơn 9 tuổi, học lớp 5) nhà cạnh bên qua chơi. Do ở nhà một mình, Hòa đã nảy sinh hành vi đồi bại, bóp miệng và hiếp dâm cháu Thu. Sau đó, khi về nhà, thấy Thu có vết máu, mẹ cháu đã hỏi chuyện. Bé Thu đau đớn kể cho mẹ nghe sự việc và khóc ngất nhiều lần… Chị liền mượn xe gắn máy, nói dối chồng con bị sốt và chở cháu Thu vào Bệnh viện 512 giường (thị xã Thủ Dầu Một) cấp cứu.

Sáng 6/6, mẹ Thu đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an. Chiều cùng ngày, Hòa bị bắt ngay tại nơi làm việc. Công an tỉnh đã áp giải Hòa về nhà để khám xét, thu thập chứng cứ và dựng lại hiện trường gây án.

Khởi tố cán bộ tỉnh ủy hiếp dâm bé 10 tuổi ảnh 1

Nhà Nguyễn Hồng Hòa, nơi xảy ra hành vi đồi bại với cháu Thu. Ảnh: A.H.

Điều cay đắng, trong lúc khám xét nhà Hòa, cha cháu Thu vẫn không hay biết sự việc, mà cứ ngỡ Hòa bị bắt vì tham nhũng. Chỉ đến khi Hòa bị đưa đi, hàng xóm nói lại, người cha ấy mới vỡ lẽ và… rất bàng hoàng, đau đớn. Sau đó, hai vợ chồng họ đã phải trốn chạy dư luận, vì sợ nhiều người biết tới vụ việc khủng khiếp xảy ra với con gái họ. Hai người đã phải đưa cháu Thu từ bệnh viện 512 giường, rồi bệnh viện phụ sản nhi bán công Bình Dương, qua bệnh viện 4 và giờ đây là một bệnh viện ở TP HCM.

Theo ông Mai Thế Trung, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, "đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng. Quan điểm của tỉnh là không bao che, chỉ đạo xử lý nghiêm khắc".

Bà Nguyễn Thị Phương, Hội trưởng Hội Phụ nữ phường Phú Lợi, bức xúc: "Người dân chúng tôi hết sức căm giận, bất bình trước hành vi mất tính người của ông Hòa. Chúng tôi đã đi thăm nạn nhân, động viên gia đình cháu Thu mới thấy nỗi đau của họ là không thể lấy gì bù đắp. Luật pháp hãy xử lý nghiêm cán bộ này".

Nguyễn Hồng Hòa vốn là người sống khép kín, ít nhậu nhẹt và đang học tại chức Đại học Tài chính. Ở địa phương, Hòa không giao thiệp nhiều với láng giềng, ngoại trừ mỗi năm, sinh hoạt Chi bộ Đảng 2 lần. Vợ Hòa và mẹ cháu Thu đều là giáo viên nên hai gia đình rất thân thiết. Bình thường, cháu Thu vẫn sang chơi với 2 con gái của Hòa và gọi "yêu râu xanh" này là bố.

A.H

Vnexpress

Vnexpress

Tin cùng chuyên mục