Khởi tố bị can về tội giết người

  • 29/11/2013 06:35
  • 1 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Hồ Ngọc Nhờ (SN 1995, quê TP Cần Thơ, tạm trú quận Thủ Đức, TP.HCM) để điều tra, xử lý về hành vi “giết người”. Nhờ chính là hung thủ gây ra cái chết của cháu Đỗ Nhất L (18 tháng tuổi) vào giữa tháng 11-2013 vừa qua, gây xôn xao và phẫn nộ trong dư luận.

Khởi tố bị can về tội giết người ảnh 1
Đối tượng Hồ Ngọc Nhờ tại cơ quan công an


Bước đầu Hồ Ngọc Nhờ khai nhận, mở điểm trông trẻ tự phát tại phòng trọ ở tổ 9, khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM, đến thời điểm xảy ra vụ án, Nhờ chỉ giữ cháu L, là con của chị Võ Thị H (SN 1989, quê Nghệ An, trú quận Thủ Đức, TP.HCM) với tiền công là 1,5 triệu đồng/tháng. Sáng 16-11 khi nhận cháu L từ chị H, Nhờ cho cháu L ăn sáng. Thấy cháu L khóc, Nhờ dỗ không nín nên cầm tay chân cháu L dốc ngược, vô ý để tuột tay làm cháu L ngã xuống nền nhà. Thấy cháu L vẫn còn khóc, Nhờ dùng chân đạp 2 phát vào bụng và ngực cháu L rồi bỏ đi vào nhà vệ sinh. 20 phút sau khi Nhờ quay ra thì thấy cháu L bất động, người tím tái nên sơ cứu và hô hoán hàng xóm đưa đi cấp cứu nhưng cháu L đã tử vong. Nhờ bị bắt giữ ngay sau đó và thành khẩn khai báo hành vi phạm tội.

Khởi tố bị can về tội giết người ảnh 2
Dãy nhà trọ nơi xảy ra vụ việc đau lòng

Trong diễn biến mới có liên quan, cơ quan công an đang giám định ADN để xác định độ tuổi chính xác của Nhờ, nhằm có căn cứ xử lý chồng của Nhờ, là Phan Thanh Sơn (SN 1991, quê Cần Thơ). Được biết, Nhờ và Sơn về sống chung với nhau mà không cưới hỏi hay đăng ký kết hôn, hiện có đứa con chung khoảng 2 tuổi. Theo giấy tờ cá nhân thì Nhờ SN 1995, tức lúc có con chưa đầy 16 tuổi. Nếu đúng như giấy tờ cá nhân của Nhờ thì cơ quan công an có thể xử lý Sơn về hành vi “giao cấu với trẻ vị thành viên”. Tuy nhiên, gia đình Nhờ khai báo, lúc Nhờ sinh ở quê vì điều kiện khó khăn nên vài năm sau gia đình mới làm giấy khai sinh và các giấy tờ cá nhân khác cho Nhờ nên có sự chênh lệch về tuổi thật với tuổi trong giấy tờ. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra về tình tiết này.

Tin cùng chuyên mục