Khởi tố bị can Nguyễn Bích Quy trong vụ án cháu bé trường Gateway tử vong

  • 27/08/2019 12:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Trưa nay 27-8, Trung tá Trần Văn Hóa, Phó trưởng CAQ Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Bích Quy về tội Vô ý làm chết người.  

Trước đó, ngày 7-8, Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" xảy ra tại trường Gateway. Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy cũng đã nhanh chóng triển khai điều tra, tiến hành các thủ tục pháp y, khám nghiệm hiện trường chiếc xe ô tô chở cháu bé tử vong, thực nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra làm sáng tỏ vụ án.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy đã trưng cầu Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu L.H.L tử vong.

Theo báo cáo sơ bộ của CAQ Cầu Giấy, khoảng 6h ngày 6-8, ông Doãn Quý Phiến (SN 1966), lái xe Ford Transit BKS 29B-06.56, là nhân viên của Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà, điều khiển xe ô tô từ bãi gửi xe ở ký túc xá của Học viện Báo chí Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964) là nhân viên của Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Ngân Hà mới vào làm việc được 2 ngày và không có hợp đồng lao động, rồi cả hai đi đón các cháu học sinh đến trường. Trong quá trình đến các điểm đón học sinh, gia đình các cháu trong đó có bố mẹ cháu L đã đưa con trai mình lên xe. Tổng số trên xe lúc này có 13 cháu học sinh.

Đến 7h 25 phút cùng ngày, xe ô tô đưa các cháu tới trường, sau đó bà Quy đưa các cháu xuống xe rồi đóng cửa lại. Còn ông Phiến điều khiển xe về lại bãi trông giữ xe của ký túc xá trường Học viện Báo chí Tuyên truyền, xuống xe, khóa cửa nhưng không kiểm tra xe.

Đến 15h30 phút cùng ngày, ông Phiến quay lại xe ô tô để lái đến trường đón học sinh ở cổng phụ. Khi đến, bà Quy mở cửa xe ô tô để cho các cháu học sinh lên xe thì nghe thấy tiếng la hét có ai chết. Ông Phiến đã mở cửa lái xe của ô tô xuống thì thấy cháu L.H.L đang nằm ngửa ngay sau ghế lái. Mọi người đã bế cháu L. vào trong trường rồi đưa cháu vào bệnh viện E cấp cứu.

Tin cùng chuyên mục