Khởi tố bị can 4 đối tượng liên quan đến vụ mua bán hóa đơn giá trị gia tăng

  • 05/03/2019 14:35
  • 0 bình luận
  • V.H
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 5-3, Công an thành phố Hải Phòng cho biết đã khởi tố bị can nhóm đối tượng liên quan đến vụ “Mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT), chứng từ”.

Các đối tượng gồm Nguyễn Thu Hà (SN 1991), Nguyễn Thị Thuỳ Huệ (SN 1982), Phạm Thị Hải (SN 1972) và Phạm Thị Huệ (SN 1982), cùng trú tại thành phố Hải Phòng.

Theo tài liệu điều tra, qua công tác nghiệp vụ, các trinh sát phát hiện một nhóm đối tượng có nghi vấn về hoạt động mua bán trái phép hóa đơn GTGT.

Các đối tượng liên quan

Các đối tượng liên quan

Điều tra xác minh, cơ quan Công an xác định Nguyễn Thu Hà và Nguyễn Thị Thuỳ Huệ là những đối tượng chính trong vụ việc này.

Cơ quan Công an xác định trong thời gian dài, các đối tượng núp bóng các công ty “ma” do họ lập lên để giao dịch trót lọt trên 2.000 hóa đơn, với tổng số tiền trên 970 tỷ đồng.

Ngày 18-1, tổ công tác tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thu Hà, Nguyễn Thị Thuỳ Huệ và Phạm Thị Hải, phát hiện và thu giữ nhiều tang vật gồm 3 bộ con dấu, 7 quyển hoá đơn đã sử dụng của các công ty “ma” do nhóm này tự dựng lên và quản lý cùng một số tang vật liên quan khác.

Vụ việc đang được Công an thành phố Hải Phòng điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục