Khởi tố 7 đối tượng điều hành Thẩm mỹ viện Gangwhoo về tội “Lừa dối khách hàng”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 7 đối tượng liên quan đến vụ án lừa dối khách hàng xảy ra tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo.

Các đối tượng bị khởi tố gồm Đào Thị Thùy Dương (SN 1997, ở phường Phúc Lợi) cùng chồng là Trần Tuấn Phương (SN 1990, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) là chủ Thẩm mỹ viện Gangwhoo; Vũ Cẩm Vân (SN 1996, ở huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), quản lý cơ sở; Lê Văn Đức (SN 1996, ở huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa); Lê Cao Cường (SN 1997); Trương Triệu Đức (SN 1997) và Dương Đức Mạnh (SN 1995) đều ở tỉnh Thái Nguyên.

Khởi tố 7 đối tượng lừa dối khách hàng

Khởi tố 7 đối tượng lừa dối khách hàng

Theo điều tra, thẩm mỹ viện Gaănghoo đăng ký kinh doanh hoạt động từ ngày 24-10-2023, có địa chỉ tại 11 Hoàng Văn Thụ, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa do Đào Thị Thùy Dương cùng chồng là Trần Tuấn Phương đứng ra làm chủ góp 70% cổ phần.

Sau đó, các đối tượng giao cho Vũ Cẩm Vân trực tiếp quản lý cơ sở, nhân sự cũng như điều hành hoạt động của cơ sở (Vân đóng góp 7% cổ phần) và Lê Văn Đức (là quản lý cơ sở sau Vân) là người không có chuyên môn về thẩm mỹ, nhưng mặc quần áo bác sĩ đứng ra tư vấn cho khách hàng sử dụng các dịch vụ không được phép.

Ngoài ra, vợ chồng Dương và Phương còn chỉ đạo Lê Cao Cường, Trương Triệu Đức, Dương Đức Mạnh thông qua mạng xã hội Facebook để quảng cáo tiếp cận khách hàng với các dịch vụ làm đẹp như: Điều trị thâm quầng mắt, giảm béo toàn thân, nâng mũi, tăng kích thước dương vật... bằng máy công nghệ cao, cam kết không tiêm, không phẫu thuật xâm lấn.

Khi khách hàng đến cơ sở để thực hiện các gói làm đẹp thì được nhân viên tư vấn các gói dịch vụ có chất lượng tốt hơn, sử dụng công nghệ cao hơn và cam kết, bảo hành trong thời hạn từ 7 đến 20 năm.

Sau khi khách hàng tin tưởng đăng ký sử dụng dịch vụ và chuyển đủ tiền, nhân viên của thẩm mỹ viện tiến hành các bước như: Làm sạch, massage, ủ tê, lấy máu để tách huyết tương, tách tế bào gốc để tiêm vào các bộ phận trên cơ thể nhằm tăng hiệu quả điều trị nhưng, thực tế là giả vờ cắm kim nhưng không lấy máu hoặc lấy máu không sử dụng như cam kết với khách hàng mà vứt bỏ vào thùng rác.

Ngoài ra, các đối tượng còn giả danh là bác sĩ để thực hiện các dịch vụ như: Trị sẹo, giảm cân, làm đầy hốc mắt, tăng kích thước dương vật bằng việc tiêm nước muối, tiêm chất làm đẹp da vào vùng điều trị hoặc chiếu tia sóng các máy bằng máy chạy laser CO2…

Đây là những dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn phải được cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động.

Do thẩm mỹ viện Gangwhoo không có giấy phép hoạt động, bác sĩ không có chứng chỉ giấy phép hành nghề, không được đào tạo để thực hiện các máy móc thiết bị trên, nên một số khách hàng sau khi làm các dịch vụ tại cơ sở này đã xảy ra tác dụng phụ bị méo miệng. Khi khách hàng đòi quyền lợi thì không được thẩm mỹ viện Gangwhoo giải quyết như cam kết, do đó nhiều nạn nhân đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan Công an.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo ai là nạn nhân trong việc sử dụng dịch vụ của Thẩm mỹ viện Gaănghoo, đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa trình báo để được giải quyết.