Khởi tố 3 đối tượng lừa bán trẻ em qua Trung Quốc lấy 200 triệu đồng

  • 09/08/2017 18:49
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN -Lợi dụng lúc gia đình đi vắng, 3 đối tượng Hiệp, Chiêu và Đào đã lừa hai cháu bé lên xe taxi đưa đi ra Quảng Ninh để bán sáng Trung Quốc với giá 200 triệu đồng. Tuy nhiên, hành vi của chúng bị công an phát hiện, bắt giữ.

Ngày 9-8, Cơ quan Điều tra Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với 3 đối tượng gồm Ven Văn Hiệp (SN 1980); Moong Thị Chiêu (SN 1986) và Cụt Thị Đào (SN 1989), cùng trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn để điều tra về hành vi Mua bán trẻ em.

Các nạn nhân trong vụ việc không ai khác mà là Moong Thị Xon (14 tuổi) và Hùng Thị Huyền (9 tuổi), đều trú tại xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn. Trong đó, Xon là cháu ruột của đối tượng Hiệp và Chiêu.

Khởi tố 3 đối tượng lừa bán trẻ em qua Trung Quốc lấy 200 triệu đồng ảnh 1

Các đối tượng tại cơ quan công an

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 22h30 ngày 6/8, anh S. tài xế của hãng taxi Lạc Hồng, chi nhánh tại huyện Kỳ Sơn đang dừng đậu xe ở thị trấn Mường Xén thì được thuê chở hai người phụ nữ cùng hai bé gái ra Móng Cái, Quảng Ninh. Trên đường đi, phát hiện 2 người phụ nữ này có nhiều biểu hiện khả nghi nên anh S. đã nhanh ý thông báo với cơ quan công an.

Khi chiếc xe chạy đến đoạn qua địa phận xã Hữu Kiệm thì Công an huyện Kỳ Sơn yêu cầu dừng xe, kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, hai người phụ nữ này không xuất trình được giấy tờ chứng minh có quan hệ với hai bé gái đi cùng trên xe.

Hai người phụ nữ này được đưa về cơ quan công an để làm việc. Danh tính hai người này được xác định là Cụt Thị Đào (SN 1989) và Moong Thị Chiêu (SN 1986) trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn. Hai bé gái là Hùng Thị Huyền (9 tuổi) và Moong Thị Xon (14 tuổi) cùng trú bản Nam Tiến 2, xã Bảo Nam.

Đào và Chiêu khai nhận đã cấu kết với Ven Văn Hiệp (SN 1980) cùng trú xã Chiêu Lưu đang trên đường đưa hai bé gái ra Quảng Ninh để bán sang Trung Quốc thì bị phát hiện. Ngay sau đó, Ven Văn Hiệp cũng bị bắt để điều tra hành vi Mua bán người. Theo lời khai của các đối tượng này thì mỗi cháu bé nếu đưa trót lọt sang Trung Quốc thì sẽ được trả 100 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục