Vụ Thượng úy Công an dũng cảm hy sinh khi chặn bắt đối tượng trọng điểm về ma túy:

Khởi tố 2 tội danh đối với Tráng A Trá

  • 02/02/2015 06:53
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài

ANTĐ - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La ngày 1-2 xác nhận, đã khởi tố vụ án và ra quyết định tạm giữ hình sự Tráng A Trá (38 tuổi, trú tại bản Co Cháng, xã Loóng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La), để điều tra về các hành vi giết người và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. 

Khởi tố 2 tội danh đối với Tráng A Trá ảnh 1Tráng A Trá và tang vật gây án

Đây là đối tượng gây ra vụ trọng án đặc biệt nghiêm trọng hôm 28-1 vừa qua, khiến Thượng úy Bùi Công Nguyên, cán bộ CAH Mộc Châu hy sinh (Báo ANTĐ đã thông tin).

Lời khai ban đầu của Trá tại CQĐT cho thấy, đối tượng này nghiện ma túy nặng. Trá có 1 tiền án 7 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Lần phạm tội đó, Trá tham gia đường dây cùng một “đầu nậu” ở tỉnh Nam Định. Khi bị bắt, “đầu nậu” này khai ra Trá và sau đó, Trá bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định bắt giữ. 

Năm 2005, ra tù trở về địa phương, Trá tỏ ra chấp hành các quy định pháp luật và đã được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Nông dân của bản. Nhưng khoảng giữa năm 2014, Trá bị buộc thôi giữ nhiệm vụ trên. Từ sau thời điểm ấy, Trá bị CAH Mộc Châu đưa vào “tầm ngắm”, với nghi vấn liên quan đến hoạt động mua bán trái phép chất ma túy.

Theo lời khai của Trá, chiều 28-1, khi đi qua bản Là Ngà, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, đối tượng bị tổ công tác CAH Mộc Châu ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Trá không chấp hành, tăng tốc bỏ chạy và đã bị đồng chí Bùi Công Nguyên kiên quyết truy đuổi.  Áp sát được Trá, Thượng úy Nguyên nói: “Dừng xe để cán bộ công an kiểm tra”. Trá vờ chấp hành, cho xe vào lề đường. Song khi bị đồng chí Nguyên khám người, phát hiện khẩu súng để ở túi áo, Trá liền dùng hai tay chộp vào khẩu súng rồi bóp cò…

Tin cùng chuyên mục