Khởi tố 1 cán bộ lừa đảo chiếm đoạt 300 triệu đồng

  • 14/12/2018 17:37
  • 0 bình luận
  • Hiền Linh
  • In bài
ANTD.VN - Bà Mai tố cáo Nguyên nhận 300 triệu đồng, hứa hẹn xin việc làm cho con trai nhưng đã không thực hiện như cam kết.

CSĐT CAH Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa ngày 14-12 cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thảo Nguyên (SN 1979, quê quán Tĩnh Gia, Thanh Hóa, cư trú tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội), là cán bộ trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin truyền thông (Bộ Thông tin - truyền thông), để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bị can Lê Thảo Nguyên

Bị can Lê Thảo Nguyên

Theo tài liệu điều tra, năm 2014, Lê Thảo Nguyên đã nhận của gia đình bà Mai (trú ở tiểu khu 5, thị trấn Tĩnh Gia) số tiền 300 triệu đồng và hứa hẹn xin việc cho con trai bà Mai. Tuy nhiên đến nay, Nguyên vẫn không thực hiện được cam kết và cũng không trả lại số tiền đã nhận.

Tại CQĐT, Nguyên khai số tiền 300 triệu đồng là do gia đình bà Mai đưa cho anh ta để  góp vốn mở nhà hàng buôn bán hải sản tại Hà Nội. Sau đó, Nguyên đã trả số tiền trên cho gia đình bà Mai.

Tuy nhiên, Nguyên đã không cung cấp được bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến việc hai bên góp vốn mở cửa hàng cũng như giấy nhận tiền mà Nguyên đã lấy lại từ gia đình bà Mai. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục