Khởi nghiệp góp phần tăng trưởng việc làm và thịnh vượng quốc gia

  • 08/03/2016 08:14
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài

ANTĐ - Ngài David Thorne - Cố vấn cao cấp của Ngoại trưởng Mỹ đã khẳng định như vậy tại Hà Nội hôm qua 7-3, khi ông tham dự sự kiện kết nối đổi mới sáng tạo Việt - Mỹ nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. 

Theo đó, khởi nghiệp không chỉ là việc trao quyền tự chủ cho cá nhân, mà còn là động cơ thúc đẩy tăng trưởng việc làm và sự thịnh vượng quốc gia. Ở nước Mỹ, các doanh nghiệp thành lập dưới 5 năm đóng góp gần như toàn bộ cho sự tăng trưởng việc làm mới trong khu vực tư nhân trong 25 năm qua. 

Sự kiện kết nối đổi mới sáng tạo Việt - Mỹ do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tổ chức. Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng học hỏi kinh nghiệm từ các quốc gia đi trước với mục đích kết nối các nguồn lực hỗ trợ hoạt động đổi mới sáng tạo và ươm mầm khởi nghiệp để bắt kịp xu hướng công nghệ hiện đại trên thế giới.

Nước Mỹ là cái nôi của hàng ngàn tập đoàn công nghệ đứng đầu thế giới và là một trong những cường quốc khởi nghiệp, do đó thông qua sự kiện kết nối đổi mới sáng tạo Việt Nam - Hoa Kỳ, Việt Nam hy vọng sẽ tạo môi trường để kết nối với các doanh nghiệp của Mỹ, với các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Tin cùng chuyên mục