Khởi động cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng" mùa 3

  • 16/05/2019 13:50
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Sau hai lần tổ chức thành công, cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng” do CGV khởi xướng vừa tiếp tục khởi động với nhiều điểm mới.

Theo ông ông Sim Joon Beom, Tổng Giám đốc CGV – đại diện Ban tổ chức cuộc thi, 2 năm không phải là khoảng thời gian dài nhưng qua mỗi mùa thi đều có sự thay đổi tích cực: số lượng bài dự thi gửi về nhiều hơn, sự quan tâm của cộng đồng làm phim dành cho chương trình ngày một sâu sắc hơn. Cùng với đó, một vài thí sinh từ cuộc thi đã đạt được những thành tích nhất định. Đây là những tín hiệu đáng khích lệ để phát triển và làm giàu nguồn nhân lực cho nền điện ảnh Việt Nam ở giai đoạn hiện nay. Vì lý do đó, CGV quyết định tổ chức cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng” thường niên nhằm hỗ trợ cho các nhà biên kịch trẻ hướng đến xây dựng đội ngũ biên kịch mạnh trong tương lai.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi cho biết, sân chơi năm nay sẽ có một số nét mới, trong đó có việc kết hợp giữa lý thuyết, thực hành và học nhóm nhằm mang đến nền tảng kiến thức tốt nhất cho thí sinh. Xuyên suốt cuộc thi, Ban tổ chức cũng sẽ ghi hình chương trình thực tế nhằm mang đến bức tranh tổng thể về con đường trở thành nhà biên kịch của các bạn trẻ.

Các thành viên trong hội đồng thẩm định và Ban tổ chức cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng" mùa 3

Các thành viên trong hội đồng thẩm định và Ban tổ chức cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng" mùa 3

Ngoài những giải thưởng lớn như hai mùa trước, quán quân của cuộc thi còn có cơ hội nâng cao kỹ năng với 1 năm học miễn phí tại một trung tâm đào tạo điện ảnh danh tiếng. Tại vòng cuối, các thí sinh xuất sắc có cơ hội nhận được những phần thưởng giá trị, đồng thời giới thiệu tác phẩm của mình tới các nhà sản xuất phim và được CGV hỗ trợ một phần kinh phí khi kịch bản được lựa chọn tiến hành bấm máy. Ngoài ra, Top 3 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được tham gia khóa đào tạo ngắn hạn tại Hàn Quốc. Sau vòng chung kết, đơn vị này cũng sẽ tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ các thí sinh xuất sắc trong quá trình hoàn thiện kịch bản chi tiết.

Theo kế hoạch, cuộc thi được triển khai từ nay đến ngày 18-9-2019. Hội đồng thẩm định của cuộc thi là những đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch tên tuổi, bao gồm đạo diễn Charlie Nguyễn, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, biên kịch Trần Khánh Hoàng và đạo diễn Lý Hải.

Sau 2 lần tổ chức, cuộc thi nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ

Sau 2 lần tổ chức, cuộc thi nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ

Trở lại với cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2019”, đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ:“Tôi biết các bạn trẻ có rất nhiều ý tưởng hay, nhưng để ý tưởng ấy trở thành một bộ phim thì đòi hỏi nhiều yếu tố, điều đầu tiên là bạn phải viết ý tưởng ấy ra giấy. Tôi cũng như các đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch khác trong hội đồng thẩm định đều tâm niệm là làm sao để sau cuộc thi có các bạn trẻ sẽ bước chân vào nghề biên kịch, và phải là nhà biên kịch tốt. Do đó, chúng tôi luôn sẵn lòng để hỗ trợ hết mình về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm giúp các bạn nhanh chóng thực hiện được kịch bản mơ ước của mình”.

Tin cùng chuyên mục