Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam:

Khơi dậy niềm tự hào, bảo vệ vững chắc biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc

  • 03/04/2015 07:15
  • 0 bình luận
  • Hàn Thủy
  • In bài

ANTĐ - Tinh thần này đã được Chuẩn đô đốc Nguyễn Ngọc Tương, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân nhấn mạnh vào hôm qua 2-4 khi công bố các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7-5-1955/7-5-2015 ) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ đổi mới. 

Khơi dậy niềm tự hào, bảo vệ vững chắc biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc ảnh 1Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam sẽ được tổ chức
tại Quân cảng Cam Ranh

Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, Quân chủng Hải quân mở đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn quân và toàn dân nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò của biển đảo; đồng thời khẳng định vai trò nòng cốt của Hải quân nhân dân Việt Nam trong quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Với những chiến công đặc biệt xuất sắc, Quân chủng Hải quân 2 lần được tuyên dương Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.  Chuẩn đô đốc Nguyễn Ngọc Tương cho biết, Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam sẽ được tổ chức trọng thể vào ngày 2-5-2015 tại Quân cảng Cam Ranh - Khánh Hòa. Cùng với đó, Liên hoan tuyên truyền viên trẻ tại 2 Khu vực phía Bắc và phía Nam; Hội thảo khoa học với chủ đề  “Hải quân nhân dân Việt Nam- Truyền thống và hiện đại” cũng được tổ chức trong dịp này. Triển lãm kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam sẽ được mở tại Bảo tàng Hải quân và triển lãm lưu động tại các địa phương ven biển. 

Tin cùng chuyên mục