Khởi chiếu phim kinh điển khiến cả thế giới có cái nhìn khác về Việt Nam

  • 30/10/2016 10:24
  • 0 bình luận
  • Dũ Cát
  • In bài
ANTD.VN - Một trong những bộ phim kinh điển khiến cả thế giới có một cái nhìn khác về Việt Nam và cuộc chiến đã đi qua - INDOCHINE (Đông Dương) sẽ chính thức được khởi chiếu từ ngày 4-11-2016.

Một trong những bộ phim kinh điển khiến cả thế giới có một cái nhìn khác về Việt Nam và cuộc chiến đã đi qua - INDOCHINE (Đông Dương) sẽ chính thức được khởi chiếu từ ngày 4-11 tới.

 

Được công chiếu lần đầu tiên vào năm 1992, bộ phim của đạo diễn Resgis Wargnier đã nhận được sự đánh giá cao từ cả giới chuyên môn lẫn khán giả, đồng thời được vinh danh giải Oscar lần thứ 65 cho phim ngoại ngữ hay nhất.

Trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2016 – HANIFF lần thứ 4, “Đông Dương” sẽ được trình chiếu vào tối 2-11 tới tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia (Hà Nội) trước khi khởi chiếu tại hệ thống rạp trên toàn quốc.

Cũng nhân dịp này, khán giả sẽ có dịp gặp gỡ và giao lưu với đạo diễn Resgis Wargnier và nữ diễn viên chính của phim Catherine Deneuve.

Khởi chiếu phim kinh điển khiến cả thế giới có cái nhìn khác về Việt Nam

Đại diện công ty phát hành phim Green cho biết phim được tái hiện lại dưới định dạng phim Ultra HD 4K. Với định dạng này, “Đông Dương” hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm cao cấp và sắc nét hơn cho những khán giả đã và sẽ tiếp tục thổn thức về tình mẫu tử giữa Éliane Devries (Catherin Deneuve) cùng cô con gái Camille (Phạm Linh Đan) và tình yêu tay ba ngang trái giữa họ và viên sĩ quan điển trai Jean – Baptiste Le Guen (Vincent Pérez).

Khởi chiếu phim kinh điển khiến cả thế giới có cái nhìn khác về Việt Nam

Lấy bối cảnh Đông Dương thập niên 1930 -1950, “Đông Dương” ngay khi vừa ra mắt đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của giới phê bình, gây được tiếng vang lớn trong và ngoài nước. Phim từng giành được giải Oscar danh giá ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất, và đề cử hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất dành cho diễn xuất xuất thần của Catherine Deneuve. Ngoài ra, phim còn giành được giải Oscar ở hạng mục dành cho phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc.

Khởi chiếu phim kinh điển khiến cả thế giới có cái nhìn khác về Việt Nam

INDOCHINE xoay quanh cuộc đời của hai mẹ con Eliane Devries (Catherine Deneuve) và Camille (Phạm Linh Đan). Eliane là một phụ nữ Pháp sống ở Việt Nam, nơi cha cô có một đồn điền cao su rộng lớn, mặc dù có nhiều người theo đuổi nhưng cô vẫn sống vậy và nhận Camille, một cô gái Việt mang dòng dõi vua chúa bị mồ côi từ nhỏ làm con nuôi.

Hai mẹ con cùng nhau sống bình lặng tại Việt Nam trong những năm tháng thực dân Pháp đô hộ cho tới khi gặp viên sĩ quan hải quân trẻ tuổi Jean-Baptiste Le Guen (do Vincent Perez thủ vai). Vô tình và trớ trêu thay, cả Eliane và Camille đều phải lòng viên sĩ quan.

Nhận ra tình cảm của con gái, Eliane đã chôn vùi tình cảm cá nhân riêng của mình, nhưng với Camille, khi đó đã được sắp đặt hôn lễ với một thanh niên quyền quý khác, cô sẵn sàng từ bỏ tất cả để đi theo tiếng gọi của con tim.

Để ngăn cản con khỏi một cuộc hôn nhân không lối thoát, Eliane đã sắp xếp để Jean-Baptiste được điều đi làm việc tại một khu vực khác. Bằng mọi giá, Camille bỏ trốn để tìm người tình trong mộng.

Trong suốt hành trình tìm kiếm Jean-Baptiste, Camille chu du qua những vùng đất, gặp gỡ những con người cô chưa từng được biết đến mà vốn vẫn hay gọi bằng hai tiếng thân thương "quê hương". Từ đây, Camille nhận ra được cái tôi cá nhân ẩn chứa sau dáng vẻ tiểu thư khuê các của mình là gì, tinh thần tự tôn và lòng yêu nước khiến Camille dần giác ngộ cách mạng.

Gặp lại người tình và cùng nhau bỏ trốn, Camille đã kịp mang trong mình dòng máu của chàng sĩ quan trẻ tuổi. Sau cái chết của Jean-Baptiste, con trai của hai người được Eliane nhận nuôi, còn Camille đi theo cách mạng. Bộ phim kết thúc với hình ảnh hai mẹ con Camille đoàn tụ tại Hội nghị Geneve 1954, cũng là khi chiến tranh tại Việt Nam kết thúc.

Tin cùng chuyên mục