Khó tổ chức trận giao hữu ĐTQG gặp U22 Việt Nam tại TP.HCM

  • 04/12/2020 16:26
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTD.VN - Theo kế hoạch ban đầu, ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam sẽ đá giao hữu lượt về trên sân Thống Nhất (TP.HCM) vào ngày 27-12, tuy nhiên trước diễn biến mới của dịch Covid-19, kế hoạch này buộc phải điều chỉnh.

Sau hai đợt dịch bùng phát, mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng HLV Park Hang-seo đã công bố kế hoạch tập trung lần đầu tiên trong năm 2020 của đội tuyển Việt Nam từ ngày 6-12 đến 28-12.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên việc tổ chức các trận giao hữu quốc tế là bất khả thi, vì vậy VFF và HLV Park thống nhất tổ chức 2 trận giao hữu nội bộ giữa ĐTQG và U22, mục đích vừa tạo cơ hội cọ xát cho các tuyển thủ hướng tới các mục tiêu quan trọng năm 2021, vừa gây quỹ hỗ trợ đồng bào miền Trung lũ lụt.

Khó tổ chức trận giao hữu ĐTQG gặp U22 Việt Nam tại TP.HCM ảnh 1

Thầy trò HLV Park Hang-seo cũng đang chờ quyết định của VFF về kế hoạch 2 trận giao hữu

Theo đó, trận giao hữu lượt đi sẽ tổ chức tại sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) ngày 23-12, sau đó 4 ngày, hai đội đá trận lượt về trên sân Thống Nhất (TP.HCM).

Tuy nhiên mới đây, dịch Covid-19 tái bùng phát, TP.HCM ghi nhận một số ca nhiễm trong cộng đồng và đang thực hiện thắt chặt các biện pháp phòng chống dịch. Trước diễn biến này, theo đề nghị của Tổng cục TDTT, Sở VH-TT đã ra văn bản đề nghị các đơn vị tạm dừng tổ chức và không tham dự các giải thể thao cấp quốc gia trong tháng 12-2020.

Với những chỉ đạo trên, có thể hiểu trận đấu giao hữu có mở cửa bán vé giữa ĐTQG và U22 Việt Nam trên sân Thống Nhất dự kiến ngày 27-12 sẽ không thể diễn ra như kế hoạch.

Hiện phía VFF đang cân nhắc việc chuyển địa điểm tổ chức sang một địa phương khác để trận đấu vẫn có thể diễn ra.

Trước đó, cũng do lo ngại dịch Covid-19, VFF đã phải dời 3 lượt trận cuối giải vô địch nữ quốc gia 2020 từ sân Thống Nhất (TP.HCM) sang sân Bình Dương và được hai địa phương chấp thuận.

HLV Park Hang-seo chấp thuận cho Văn Hậu không lên tuyển

Ngày 6-12 tới, ĐT Việt Nam sẽ hội quân lần đầu tiên và duy nhất năm 2020 tại Hà Nội. Quân số tập trung chính thức sẽ giảm 1 so với danh sách 37 người ban đầu, sau khi Đoàn Văn Hậu được xác định dính chấn thượng sụn chêm đầu gối trong buổi tập hôm 30-11, tức 4 ngày sau khi HLV Park Hang-seo công bố danh sách. Các bác sĩ cho biết Văn Hậu phải nghỉ 3 tháng, vì vậy, phía Hà Nội FC đã xin cho cầu thủ 21 tuổi này được miễn nghĩa vụ tập trung. HLV Park Hang-seo chấp thuận đề xuất này và đề nghị phía Hà Nội FC thường xuyên cập nhật tình hình sức khoẻ của Văn Hậu cho ban huấn luyện đội tuyển.

Tin cùng chuyên mục