“Kho” của giám đốc Phương có thuốc nổ TNT

  • 27/02/2013 07:05
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Theo kết quả giám định thành phần chất nổ thu giữ được tại các cơ sở của ông Phương có thuốc nổ TNT nên về ban đầu đủ cơ sở để nhận định, quy trình vận chuyển, sử dụng thuốc nổ của ông Phương là sai phạm nghiêm trọng; đặc biệt lại tàng trữ thuốc nổ tại khu vực dân cư.

Chiều 26-2 trao đổi với báo chí, đại tá Nguyễn Văn Dung- trưởng phòng QLHC về TTXH, công an TP.HCM cho biết, theo quy định pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ và vật liệu nổ công nghiệp, chỉ có những công ty, doanh nghiệp có 100% vốn nhà nước mới được cấp phép sử dụng.

Theo kết quả giám định thành phần chất nổ thu giữ được tại các cơ sở của ông Phương có thuốc nổ TNT nên về ban đầu đủ cơ sở để nhận định, quy trình vận chuyển, sử dụng thuốc nổ của ông Phương là sai phạm nghiêm trọng; đặc biệt lại tàng trữ thuốc nổ tại khu vực dân cư.

Trong một diễn biến mới nhất có liên quan đến vụ nổ kinh hoàng đêm 24-2, sáng 26-2 nạn nhân Hồ Sỹ Cường (SN 1932, là đại tá công an về hưu) đã tử vong tại bệnh viện 115. Như vậy tính đến nay vụ cháy nổ đã làm 11 người chết. Còn 2 người bị thương là ông Phan Quang Minh (SN 1932) và bà Lương Thị Rét (SN 1943) hiện đang được điều trị tại bệnh viện quận 3.

Tin cùng chuyên mục