Khi nghệ sỹ kết hợp với nghệ nhân

  • 29/12/2016 18:48
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
ANTD.VN - Những tác phẩm do nhóm nghệ sỹ trẻ kết hợp với các nghệ nhân làng nghề truyền thống Bắc Bộ thực hiện sẽ được trưng bày tại triển lãm dự án “Tưởng tượng lại vai trò nghệ sỹ/nghệ nhân” tại không gian Six Space (94B Trần Hưng Đạo, Hà Nội). 

Với sự hỗ trợ của quỹ Hoàng tử Claus Hà Lan, đầu năm 2016, không gian Six Space khởi xướng và thực hiện dự án Reimagine The Artist/Artisan – Tưởng tượng về nghệ sỹ/ nghệ nhân. Trong thời gian này, các nghệ sỹ trẻ tham gia dự án đã trực tiếp đến với 50 làng nghề thủ công truyền thống thuộc các tỉnh lưu vực sông Hồng. Họ đã có những buổi trao đổi với các nghệ nhân về những câu chuyện, trăn trở của họ và tìm cách tháo gỡ khó khăn cho làng nghề trong cơn lốc hiện đại và thương hóa.

Khi nghệ sỹ kết hợp với nghệ nhân

Triển lãm quy tụ 5 tác phẩm mà 5 nghệ sỹ trẻ là Nguyễn Huy An, Ngô Thành Bắc, Trần Thu Hằng, Đào Lê Hồng Mỹ, Lê Giang thực hiện với các nghệ nhân trong quá trình trên. Các tác phẩm vận dụng những chất liệu truyền thống nhưng sáng tạo theo phong cách, thiết kế đương đại. Bên cạnh đó, có những sản phẩm là sự kết hợp giữa ý niệm của các nghệ sỹ với kỹ thuật, câu chuyện của các nghệ nhân nhằm tìm ra các sản phẩm/tác phẩm mới cho các làn nghề truyền thống. 

Các tác phẩm đã từng được giới thiệu tới công chúng trong các triển lãm trước đây của dự án

Các tác phẩm đã từng được giới thiệu tới công chúng trong các triển lãm trước đây của dự án

Triển lãm mở cửa từ ngày 5-1 đến 12-1-2017 tại không gian Six Space (94B Trần Hưng Đạo, Hà Nội). 

Tin cùng chuyên mục