Khẩu phần ăn ngày càng mất cân đối

ANTĐ - Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị khoa học toàn quốc về dinh dưỡng lần thứ 6, với chủ đề “Dinh dưỡng đa dạng - Thực phẩm an toàn”, do Hội dinh dưỡng Việt Nam (VINUTAS) và FrieslandCampina phối hợp tổ chức.

PGS.TS Lê Thị Hợp, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, những năm gần đây cơ cấu sinh năng lượng từ khẩu phần ăn ở nước ta đang có xu hướng mất cân đối theo hướng tăng thịt, chất béo, giảm chất xơ, cá, rau… Vì vậy, cần có những hướng dẫn dinh dưỡng hợp lý để tránh những biến đổi không có lợi cho sức khoẻ, trong đó cần chú trọng đến khẩu phần ăn đủ năng lượng, đủ chất dinh dưỡng. Cũng tại hội nghị, TS.BS Nguyễn Lân Đính đã được trao giải thưởng Dinh dưỡng VINUTAS -DUTCH LADY năm 2012 với những đóng góp của ông cho cộng đồng trong lĩnh vực dinh dưỡng.