Khánh thành Trung tâm thông tin chỉ huy Cảnh sát giao thông đường bộ

  • 05/04/2013 06:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong - Mỹ Anh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 4-4, Tổng cục CSQLHC về TTATXH (Bộ Công an) đã tổ chức khánh thành Trung tâm thông tin chỉ huy CSGT đường bộ tại địa chỉ 112 Lê Duẩn, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Đây là một trong những hạng mục quan trọng của Dự án 1 thuộc Đề án “Tăng cường biên chế, trang thiết bị và đào tạo cho lực lượng CSGT đường bộ” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 334/TTg ngày 15-12-2005.

Trung tâm thông tin chỉ huy CSGT đường bộ là nơi lắp đặt các thiết bị thông tin liên lạc, hệ thống cơ sở dữ liệu, các thiết bị viễn thông… phục vụ cho việc tổ chức, lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc trong công tác bảo đảm TTATGT. Ngoài các tầng hầm, Trung tâm được xây dựng với 9 tầng nổi cùng khuôn viên xung quanh. Với các hệ thống trang thiết bị hiện đại được lắp đặt, Trung tâm thông tin chỉ huy CSGT đường bộ được xác định là cơ quan Trung ương của lực lượng CSGT đường bộ - đường sắt toàn quốc, trong đó tích hợp đồng bộ các hệ thống cơ sở dữ liệu ATGT (đăng ký phương tiện giao thông đường bộ, TNGT đường bộ, xử lý vi phạm TTATGT), hệ thống giám sát, xử lý vi phạm TTATGT, Website CSGT… Được biết, Trung tâm còn được kết nối, hòa mạng với hệ thống thông tin chỉ huy trong Bộ Công an và kết nối, chia sẻ dữ liệu với một số Bộ, ngành khác.

Tin cùng chuyên mục