Khánh thành không gian công cộng cho những lao động nghèo ven sông

  • 28/03/2021 07:12
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 27-3, Mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống và Think Playgrounds (doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố) đã khánh thành không gian công cộng tại tổ 16, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, phục vụ đời sống tinh thần trẻ em và người dân nơi đây. Đây là hoạt động cải tạo không gian công cộng với sứ mệnh đồng hành cùng các cộng đồng dân cư xây dựng các sân chơi, vườn cộng đồng, cải tạo không gian công cộng thân thiện và hòa nhập trong các đô thị ở Việt Nam.
Khánh thành không gian công cộng cho những lao động nghèo ven sông ảnh 1

Không gian công cộng với nhiều chức năng, có thể vui chơi, hội họp hoặc tổ chức các hoạt động chung khác của cộng đồng khu dân cư tổ 16 phường Phúc Tân (Hà Nội)

Đáng chú ý, không gian công cộng Phúc Tân được biến đổi thành khu vui chơi từ khu vực vốn là bãi rác. Hiện nay, phần đất này đã mang một diện mạo mới, sạch sẽ, đa chức năng, trở thành một địa điểm để hội họp, gặp gỡ cộng đồng và được đánh giá là nơi kết nối tình cảm cho người dân địa phương và những người nhập cư.

Anh Lê Quang Bình - Điều phối viên của mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống cho biết, là những người yêu quý Hà Nội, muốn biến nơi đây thành một thành phố đáng sống, anh và các đồng nghiệp đã liên hệ với chính quyền địa phương để hợp tác, tạo ra một không gian xanh, sạch, đẹp cho mọi người.

Không gian công cộng tổ 16, phường Phúc Tân là một trong 200 sân chơi mà tổ chức Think Playgrounds đã làm trên toàn quốc. Hoạt động này nhằm cải tạo không gian cộng đồng ở những nơi dân cư đông đúc, xa trung tâm thành phố, không gần các không gian công cộng lớn, góp phần cải thiện môi trường sống, đặc biệt môi trường giao lưu xã hội cho người dân tại chỗ và người lao động. Các bên mong muốn mô hình này sẽ tạo cơ hội cho người dân Thủ đô tham gia kiến tạo thành phố, giúp Hà Nội trở thành nơi đáng sống hơn cho tất cả mọi người. thư kỳ

Tin cùng chuyên mục