​Khẩn trương giải quyết dứt điểm 14 vụ việc bức xúc nổi cộm tại quận Ba Đình

  • 17/10/2017 18:30
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Kiểm tra tại quận Ba Đình, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu quận tập trung giải quyết dứt điểm 14 vụ việc bức xúc nổi cộm, khiếu nại tố cáo phức tạp, kéo dài, đồng thời, phải nắm chắc tình hình, xử lý sớm các vấn đề bức xúc, mâu thuẫn trong nhân dân, tránh để bùng phát thành điểm nóng.

Chiều nay, 17-10, đoàn kiểm tra số 2 Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 15 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết này tại Ban Thường vụ Quận ủy Ba Đình.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra tại quận Ba Đình

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra tại quận Ba Đình

Qua thực tiễn kiểm tra, đoàn ghi nhận tại quận Ba Đình vẫn còn nhiều vụ việc bức xúc nổi cộm trong dân, do quá trình giải quyết chưa triệt để nên phát sinh nhiều mâu thuẫn. Cụ thể, trong số 15 vụ việc bức xúc nổi cộm, khiếu nại tố cáo phức tạp trên địa bàn, hiện đã giải quyết 1 vụ, đang giải quyết 14 vụ…

Đánh giá cao Quận ủy Ba Đình đã nghiêm túc triển khai thực hiện Nghị quyết 15 của Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cũng nhấn mạnh, số vụ việc khiếu nại tố cáo phức tạp, tồn đọng kéo dài chưa được giải quyết trên địa bàn còn nhiều, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ổn định trật tự an toàn xã hội.

Từ thực tế đó, ông Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị, trong các vụ việc còn tồn đọng, với các vụ việc phức tạp thuộc thẩm quyền giải quyết của quận, phường thì Ba Đình cần sớm giải quyết dứt điểm, không để kéo dài thêm. Đối với những vụ liên quan đến thẩm quyền giải quyết của thành phố, các sở ngành thì cần lên kế hoạch, lộ trình để cùng phối hợp, giải quyết sớm.

Nhấn mạnh quận Ba Đình có vị trí hành chính đặc biệt quan trọng, nhạy cảm, ông Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu, công tác dự báo tình hình, nắm chắc địa bàn của địa phương cần phải được quan tâm đặc biệt, không được để xảy ra những tình huống bị động, bất ngờ. Vì chỉ có nắm chắc tình hình địa bàn, quận mới có thể xử lý sớm các vấn đề bức xúc, mâu thuẫn trong nhân dân ngay từ khi mới phát sinh, tránh để bùng phát thành điểm nóng.

Ngoài 14 vụ việc phức tạp đang giải quyết, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cũng đề nghị quận Ba Đình cần tiếp tục rà soát các vấn đề nóng, từ đó, đề ra các giải pháp đồng bộ, quyết liệt để tập trung giải quyết, xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của địa phương.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn cũng đề nghị quận Ba Đình cần tập trung đánh giá thực chất các tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn và xây dựng kế hoạch, lộ trình để củng cố các tổ chức cơ sở đảng yếu kém… 

Trước khi làm việc với Quận ủy Ba Đình, đoàn kiểm tra số 2 đã trực tiếp kiểm tra tại 2 phường Quán Thánh và Liễu Giai. Đoàn ghi nhận, tại 2 phường này, các vụ việc bức xúc nổi cộm tuy ít nhưng quá trình giải quyết chưa triệt để, còn phát sinh nhiều mâu thuẫn, bức xúc, từ đó trở thành điểm nóng như vụ việc tại 59 Hàng Bún (phường Quán Thánh) đã kéo dài 14 năm qua, giải quyết nhiều lần nhưng hiện vẫn chưa xong… 

Tin cùng chuyên mục