Khẩn trương giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn quận Đống Đa

  • 07/12/2018 16:10
  • 0 bình luận
  • Lê Trang
  • In bài
ANTD.VN - UBND quận Đống Đa, Hà Nội  đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm của thành phố trên địa bàn quận.

Chiều 7-12, ông Nguyễn Hoàng Giáp, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết, dự án đường vành đai 2, đường Trường Chinh (nối Ngã Tư Sở và Ngã Tư Vọng) là một trong những tuyến đường huyết mạch, thường xuyên có mật độ phương tiện qua lại rất đông. Đây là dự án trọng điểm của thành phố được khởi công từ tháng 12-2013 với tổng mức đầu tư gần 2600 tỷ đồng. Dự án mở rộng đường Trường Chinh ban đầu dự kiến hoàn thành vào năm 2015 nhưng chậm tiến độ do GPMB. Đến thời điểm này công tác GPMB cơ bản đã được hoàn thành.

Quận Đống Đa khẩn trương GPMB dự án đường vành đai 2, đường Trường Chinh (nối

Quận Đống Đa khẩn trương GPMB dự án đường vành đai 2, đường Trường Chinh (nối

Ngã Tư Sở và Ngã Tư Vọng)

Từ nay đến cuối tháng 12-2018, UBND quận  Đống Đa tiếp tục giải quyết khối lượng GPMB còn lại là 24 phương án gồm 23 hộ và 1 tổ chức chưa thu hồi được mặt bằng từ Tôn Thất Tùng về Ngã Tư Sở. Chính quyền địa phương tiếp tục tập trung tổ chức vận động các hộ còn lại bàn giao mặt bằng; Tiếp tục nghiên cứu, rà soát các trường hợp liên quan đến áp dụng vị trí đất, tách thửa, tái định cư… để đề xuất báo cáo UBND thành phố xem xét, áp dụng cơ chế chính sách đặc thù. Đồng thời UBND quận sẽ hoàn thiện hồ sơ pháp lý để ban hành  các quyết  định cưỡng chế thu hồi đất và xây dựng kế hoạch cưỡng chế đối với các hộ còn lại không chấp hành bàn giao mặt bằng theo quy định.

          Đối với dự án tuyến đường sắt đô thị Ga S10, S11 đoạn Nhổn- ga Hà Nội có tổng số 118 phương án GPMB tại các phường Cát Linh, Văn Miếu và Văn Chương. Hiện UBND quận Đống Đa đang giải quyết 84 phương án chưa  thu hồi được mặt bằng, trong đó có 62 phương án đã ban hành quyết định phê duyệt và 22 phương án trong phạm vi phải bổ sung ranh giới thi công Ga S10. Trong thời gian tới, UBND quận tích cực chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các bước GPMB liên quan đến dự án trên,

          Về dự án trọng điểm cải tạo hạ tầng kỹ thuật xung quanh hồ Linh Quang có tổng số 209 phương án GPMB. Từ nay đến cuối năm 2018, UBND quận Đống Đa tiếp tục giải quyết khối lượng GPMB còn lại gồm 65 phương án chưa thu hồi mặt bằng. Quận tiếp tục rà soát tổng hợp hồ sơ liên quan đến xác định vị trí đất tại ngõ 88 Trần Quý Cáp gồm 79 phương án GPMB; Rà soát các trường hợp đủ điều kiện cưỡng chế thu hồi đất để ban hành các quyết định cưỡng chế và xây dựng kế hoạch tổ chức cưỡng chế. Đồng thời UBND quận sẽ tập trung GPMB phục vụ thi công tuyến D1000 tại ngõ 71 Văn Chương.

          Vẫn theo ông Nguyễn Hoàng Giáp, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, thời gian tới UBND quận sẽ tiếp tục tổ chức một số đợt cưỡng chế thu hồi đất đối với các dự án trọng điểm của thành phố trên địa bàn quận và một số dự án nhỏ lẻ khác. Do vậy, để đảm bảo ANTT trên địa bàn, UBND quận  đã đề nghị Thường trực và Ban Thường vụ Quận ủy Đống Đa tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền và các cơ quan liên quan từ quận đến cơ sở, đặc biệt là Công an quận Đống Đa phối hợp chặt chẽ khi tiến hành các đợt cưỡng chế thu hồi đất GPMB. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân hợp tác  thực hiện GPMB các dự án…

Tin cùng chuyên mục