Thông tin mới nhất về vụ "vỡ nợ" tại Hà Đông:

Khám xét khẩn cấp nơi ở của "con nợ" 170 tỷ đồng

  • 03/11/2011 17:34
  • 2 bình luận
  • Yến Nhi
  • In bài
ANTĐ - Sáng 3-11, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thị Dậu (SN 1963) tại số 5, đường Nguyễn Thái Học, phường Quang Trung, quận Hà Đông, TP Hà Nội.
7h sáng ngày 2-11, Cơ quan công an được một người cháu của Nguyễn Thị Dậu báo tin, tối 1-11, do bị đau bụng nên Dậu đã ra khỏi nhà và đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Khi lực lượng CAP Quang Trung đến xác minh được biết, Dậu không có mặt tại Bệnh viện này... 
Khám xét khẩn cấp nơi ở của "con nợ" 170 tỷ đồng

Cơ quan công an phá cửa ngôi nhà của Nguyễn Thị Dậu để khám xét Theo một chỉ huy CAP Quang Trung cho biết, do đang trong quá trình điều tra vụ án, để đảm bảo an toàn cho Nguyễn Thị Dậu, mỗi đêm, CAP đều cử 2 cán bộ đến canh gác. Tối 1-11, trong lúc 2 chiến sỹ CAQ Quang Trung bắc thang lên tầng 2 vào nhà Dậu để làm nhiệm vụ thì chủ nhà cho biết là ổ khóa bị hỏng nên không mở được cửa. Trước tình thế đó, 2 chiến sỹ này đành phải ra về. Đến chiều 2-11, quá trình kiểm tra, Cơ quan công an phát hiện Nguyễn Thị Dậu đã “biến mất”.  
Khám xét khẩn cấp nơi ở của "con nợ" 170 tỷ đồng

Người dân hiếu kỳ và các "chủ nợ" đang tụ tập ở vòng ngoài nhà Nguyễn Thị Dậu

Qua trao đổi với một số “chủ nợ” đang bao vây trước ngôi nhà của Nguyễn Thị Dậu, phần lớn đều cho biết họ rất sốc khi biết tin Dậu đã bỏ trốn. Chị NTT – một “chủ nợ” của Dậu trú tại phường Quang Trung, quận Hà Đông tâm sự: “Khi biết tin Dậu “vỡ nợ” chúng tôi rất lo lắng. Trong thời gian vừa qua, ở trong nhà bà ta vẫn gọi điện, nhắn tin hứa sẽ tìm cách trả tiền cho mọi người. Nhưng bây giờ chúng tôi thật sự không biết phải làm sao khi số nợ hàng tỷ đồng đang đè trên đầu mình… chị T bật khóc.”  

Được biết, sau khi khởi tố vụ án, Cơ quan CSĐT – CAQ Hà Đông đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Thị Dậu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng đã không được các cấp có thẩm quyền phê chuẩn.  

Khám xét khẩn cấp nơi ở của "con nợ" 170 tỷ đồng ảnh 3

Cơ quan công an khám xét nhà Nguyễn Thị Dậu

Ngay sau khi phát hiện Nguyễn Thị Dậu bỏ trốn, Cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Dậu tại số 5, Nguyễn Thái Học. Quá trình khám xét, Cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc lừa đảo của Nguyễn Thị Dậu.

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục