Khai mạc Kỳ họp toàn thể lần thứ 4 Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC

  • 05/11/2017 22:14
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 5-11, tại Đà Nẵng, kỳ họp lần thứ 4 Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) đã khai mạc toàn thể với sự tham dự của đại diện 21 nền kinh tế thành viên Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC). 

Khai mạc Kỳ họp toàn thể lần thứ 4 Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC ảnh 1Các trưởng đoàn và các đại biểu chụp ảnh chung

Phát biểu tại phiên khai mạc, Chủ tịch Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC 2017 Hoàng Văn Dũng cho biết, kỳ họp lần thứ 4 của Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC cũng là kỳ họp cuối của Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC trong Năm APEC 2017. Tại kỳ họp này, các đại biểu sẽ kết luận một số nội dung của Chương trình APEC năm 2017 để bàn giao cho nền kinh tế chủ nhà APEC 2018, Papua New Guinea. 

Là một trong những đại biểu tham dự Kỳ họp lần thứ 4 Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC, tiến sỹ Allan Zeman, doanh nhân Hồng Kông (Trung Quốc), Chủ tịch các tập đoàn GBM, GBS, JB cho biết tại kỳ họp lần này, Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC sẽ thảo luận với các nhà lãnh đạo APEC về vai trò thay đổi các nền kinh tế thành viên APEC của thương mại, bảo hộ thương mại, thương mại tự do, thế giới số…; những vấn đề ảnh hưởng xuyên quốc gia, về mua sắm trực tuyến, vấn đề giáo dục cho lớp trẻ để có đủ năng lực làm việc trong thế giới tương lai. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng sẽ thảo luận về trí tuệ nhân tạo và lĩnh vực thương mại vẫn là nội dung thảo luận chính. 

Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC hiện gồm 63 thành viên đại diện cho các doanh nghiệp hàng đầu khu vực. Mỗi nền kinh tế thành viên được cử 3 đại diện. Các đại diện của Việt Nam tại Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC hiện gồm ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC 2017; ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (Saigon Invest Group) và ông Nguyễn Thanh Hùng, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Sovico Holdings. 

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục