Khách sạn Fortuna dừng sử dụng chai nước khoáng dùng 1 lần

  • 02/10/2019 16:54
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Khách sạn Fortuna công bố chương trình phát triển bền vững với nhiều hoạt động bảo vệ môi trường.
Đại diện khách sạn Fortuna Hà Nội công bố chương trình Sứ Mệnh Xanh

Đại diện khách sạn Fortuna Hà Nội công bố chương trình Sứ Mệnh Xanh

Khách sạn Fortuna Hà Nội vừa ra lễ ra mắt chương trình phát triển bền vững mang tên Sứ Mệnh Xanh – Green Missions. Mục tiêu của chương trình là giảm thiểu các tác nhân gây hại tới môi trường và xây dựng một cộng đồng xanh.

Ông Roger Chng – Tổng Giám đốc Khách sạn Fortuna Hà Nội chia sẻ: “Điểm khác biệt của Green Missions là sự liên kết mật thiết của 3 yếu tố môi trường, xã hội và quản trị. Chương trình này không chỉ hướng tới các hoạt độngđơn lẻ về bảo vệ môi trường, mà đi theo hướng sâu hơn là xem xét cả đến những ảnh hưởng của các hoạt động này tới nhân sự và quản trị doanh nghiệp.

Đơn cử như việc khách sạn Fortuna đã thay toàn bộ chai nhựa sử dụng 1 lần tại các hội nghị, hội thảo tổ chức tại đây bằng ly thủy tinh có nắp đậy. Tuy chi phí của ly thủy tinh sẽ lớn hơn, tốn nhiều nhân lực để quản lý tài sản hơn và phần nào ảnh hưởng tới doanh thu, lợi nhuận của khách sạn nhưng đây là hướng đi bền vững và hợp lý, phù hợp với định hướng phát triển lâu dài của khách sạn.”

Đi liền với những cam kết này là những hành động thiết thực của Khách sạn Fortuna Hà Nội, cụ thể: dừng sử dụng chai nước khoáng dùng 1 lần trong phòng khách, phòng hội nghị; Chuyển từ bút bi nhựa sang bút chì; Chuyển bộ đồ tiện ích của nhà tắm từ lọ nhựa dùng 1 lần sang bình nhựa thông dung tích lớn;

Chuyển toàn bộ ống hút nhựa sang ống hút inox; Dừng sử dụng đồ khuấy bằng nhựa; Dừng sử dụng túi nilon đựng bánh và chế biến bánh; Giảm thiểu việc sử dụng găng tay dùng 1 lần… nhằm bảo vệ môi và thay thế bằng các sản phẩm ‘xanh’ hơn, thân thiện hơn.

Tin cùng chuyên mục