Xe+

Khách ném điện thoại rách mí mắt nhân viên hàng không bị cấm bay

  • 15/06/2018 08:12
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Ngòai bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng, nam hành khách ném điện thoại vào mặt nữ nhân viên Viejet Air, làm rách mí mắt còn bị cấm bay. 

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không với ông Phạm Huy Cường (32 tuổi, trú tỉnh Thái Nguyên) vì có hành vi hành hung nhân viên hàng không.

Nam hành khách này bị cấm bay 12 tháng (từ 21/6/2018 - 20/6/2019) và chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo. Nguyên nhân được nhà chức trách hàng không cho biết là do hành khách này có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật tại cảng hàng không sân bay; cụ thể là hành hung, ném điện thoại di động vào mặt nhân viên hàng không tại sân bay Đà Nẵng hôm 3/6/2018 vừa qua.

Nam hành khách ném điện thoại rách mí mắt nhân viên hàng không bị cấm bay 12 tháng

Nam hành khách ném điện thoại rách mí mắt nhân viên hàng không bị cấm bay 12 tháng

Trước đó, hôm 6/6, Cảng vụ hàng không miền Trung cũng đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với hành khách này.

Theo quy định tại Điều 18, Nghị định 92/2015 của Chính phủ, sẽ cấm vận chuyển có thời hạn  3 - 12 tháng đối với các đối tượng hành khách gây rối; Không thực hiện các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng; Phát ngôn mang tính đe dọa sử dụng bom, mìn, chất nổ, vật liệu nổ, chất phóng xạ, vũ khí sinh học trong khu vực làm thủ tục vận chuyển, khu vực cách ly, sân bay, trên tàu bay; Cố ý tung tin, cung cấp thông tin sai về việc có bom, mìn, vật liệu nổ, chất nổ, chất phóng xạ, vũ khí sinh hóa học gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hoạt động hàng không dân dụng; Sử dụng giấy tờ giả để đi tàu bay; Có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật tại cảng hàng không, sân bay, trên tàu bay.

Trước đó, đêm 3/6 tại sân bay Đà Nẵng, do chuyến bay của hành khách Cường bị hủy mà không nhận được thông báo, bức xúc vì việc này, nam hành khách đã có lời qua tiếng lại với nhân viên mặt đất của Vietjet. Sau đó, nam hành khách này đã ném điện thoại vào mặt nữ nhân viên, làm rách mí mắt phải.

Nam hành khách này sau đó đã thừa nhận, có sử dụng rượu bia trước khi ra sân bay.

Tin cùng chuyên mục