Khách mua dâm có thể bị phạt tiền và ngồi tù

  • 08/12/2011 11:08
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Quốc hội Pháp dự kiến thông qua một văn bản luật với những quy định phạt nặng đối với người mua dâm nhằm trấn áp các hình thức tội phạm liên quan đến mại dâm.
Biểu tình phản đối mại dâm.
Biểu tình phản đối mại dâm.

Theo dự thảo văn bản dự kiến được đưa ra bỏ phiếu ngày 13/12 tới, những người mua dâm tại Pháp có thể sẽ phải ngồi tù 6 tháng và nộp phạt 4.000 USD. Nếu được thông qua, một dự luật chống người mua dâm sẽ được đưa ra vào tháng 1/2012.

Nghị sĩ Guy Geoffroy – một trong những người tham gia soạn thảo văn bản nói trên - cho hay, cứ 10 gái bán dâm thì có đến 9 người là nạn nhân của hoạt động buôn người, nên việc truy tố hình sự đối với khách mua dâm là biện pháp tốt nhất để ngăn chặn tình trạng bạo lực đối với phụ nữ.

Tuy nhiên, các gái mại dâm Pháp đã ngay lập tức kêu gọi biểu tình bên ngoài nghị viện để phản đối văn bản nói trên vì cho rằng, một dự luật chống người mua dâm có thể làm giảm lượng khách mua dâm và đẩy gái mại dâm đến chỗ phải chấp nhận những giao dịch mạo hiểm hơn.

Pháp hiện có khoảng 20.000 gái bán dâm và theo luật hiện hành, hoạt động mại dâm chỉ bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi gây rối trật tự công cộng.

Khách mua dâm chỉ bị truy tố nếu gái mại dâm là người vị thành niên hoặc bị bệnh tật trong khi người môi giới mại dâm có thể bị phạt tù tới 7 năm.

Tin cùng chuyên mục