Khắc phục bãi rác "khủng" dưới cầu sông Giang

  • 10/07/2012 14:00
  • 0 bình luận
  • Trần Văn
  • In bài
ANTĐ - Sau khi có thông tin phản ánh tình trạng ô nhiễm vì từ bãi rác "khủng" dưới chân cầu sông Giang ở xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi), vừa qua chính quyền địa phương này đã khắc phục điểm ô nhiễm trên. 
Khắc phục bãi rác "khủng" dưới cầu sông Giang  ảnh 1
Bãi rác "khủng" dưới cầu sông Giang

Ông Trần Phước Hòa- Chủ tịch UBND xã Tịnh Giang (Sơn Tịnh) cho biết: Cùng với nguồn kinh phí hỗ trợ 20 triệu đồng của UBND huyện, chính quyền địa phương đã bỏ ra 50 triệu đồng để thu gom, xử lý núi rác gây ô nhiễm môi trường trầm trọng ở cầu sông Giang. Dự kiến đến ngày 11-7, điểm đen rác thải này sẽ được dọn sạch, trả lại môi trường trong sạch cho nhân dân trong vùng.

Khắc phục bãi rác "khủng" dưới cầu sông Giang  ảnh 2
Chính quyền địa phương đã đưa phương tiện vào xử lý tình trạng rác thải gây ô nhiễm

Cùng với đó, UBND xã Tịnh Giang đã thuê 2 xe thu gom rác của Công ty CP điện và vệ sinh môi trường cùng với 8 nhân công bắt đầu thực hiện việc xử lý rác ở cầu sông Giang từ ngày 3-7. Chi phí cho việc xóa sổ núi rác nặng hơn 50 tấn này là khoảng 70 triệu đồng. UBND xã sẽ ký kết hợp đồng với Công ty CP điện và vệ sinh môi trường huyện Sơn Tịnh nhằm thu gom rác xung quanh khu vực chợ. Gấp rút đầu tư mua hàng chục thùng đựng rác thải, đặt ở nhiều điểm xung quanh chợ Tịnh Giang. Đồng thời tích cực tuyên truyền cho nhân dân sống và buôn bán tại chợ không ném rác bừa bãi để tránh tình trạng rác thải trở lại.

Tin cùng chuyên mục